Thử thách Robinhood cho thấy hệ thống bị hỏng và tầm quan trọng của quy định, các nhà điều hành ngành tiền điện tử cho biết

Richard Byworth của EQUOS và Aleks Svetski của Amber chia sẻ suy nghĩ của họ về việc Robinhood ngừng mua cổ phiếu GameStop.

Trong vài ngày qua, một số cổ phiếu như GameStop (GME) và AMC Entertainment (AMC) đã tăng giá chóng mặt, được cho là do người dùng Reddit chú ý mua trước áp lực bán từ các đối thủ lớn. Nền tảng giao dịch phổ biến Robinhood sau đó đã bắt đầu hạn chế khả năng mua nhiều tài sản liên quan đến bộ phim của khách hàng. Khi được hỏi về suy nghĩ của anh ấy về việc Robinhood ngừng mua cổ phiếu GameStop, Richard Byworth, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử EQUOS, đã lưu ý tầm quan trọng của sự tự do trên thị trường.

Byworth nói với Cointelegraph: “Luôn quan trọng là phải có thị trường tự do và minh bạch cho tất cả các nhà giao dịch, và việc duy trì một cuốn sổ giao dịch mở có sẵn cho mọi người sử dụng là trách nhiệm của tất cả các nhà cung cấp địa điểm giao dịch. “Vấn đề GameStop và các phản hồi của nền tảng có thể sẽ khiến tài sản tiền điện tử được chú trọng nhiều hơn.”

Vào ngày 22 tháng 1, một cổ phiếu GME có giá khoảng 53 đô la, theo dữ liệu của TradingView.com. Vào ngày 28 tháng 1, GME đạt mức cao nhất khoảng 508 USD / cổ phiếu. Trong những giờ sau mức giá cao nhất của nó, tài sản này đã giảm toàn bộ xuống khoảng 113 đô la. Kể từ đó, GME vẫn biến động về giá, dao động trong khoảng $ 197 đến $ 411.

“Tôi nghĩ rằng đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy hệ thống tài chính truyền thống đã bị phá vỡ và gian lận cơ bản như thế nào”, Aleks Svetski, đồng sáng lập và CEO của Amber, một nền tảng đầu tư Bitcoin, nói với Cointelegraph.

“Điều này sẽ đặt ra tất cả các tiền lệ sai lầm và là một trong những cái đinh cuối cùng trong quan tài cho mối quan hệ giữa Phố Chính và Phố Wall,” ông nói thêm. “Những người WSB cũng có khả năng chuyển sang Bitcoin tiếp theo khi họ nhận ra rằng đó là thứ duy nhất không thể tắt”.

Những người được cho là chịu trách nhiệm cho việc cổ phiếu tăng giá là một phần của subreddit được gọi là Cược Phố Wall, đôi khi được viết tắt thành WSB. Một bài báo của CNBC cho biết hôm thứ Tư, nhóm nghiên cứu đã tìm kiếm các cổ phiếu có lợi nhuận bán khống lớn và mua cổ phần của những tài sản đó, gây ra các đợt tăng giá. Robinhood đã đình chỉ việc mua một số tài sản liên quan vào thứ Năm.

Việc tạm ngừng mua tài sản của Robinhood có thể có những tác động nào đối với không gian tiền điện tử trong tương lai? “Những tình huống như thế này cho thấy lý do tại sao quy định lại quan trọng và đảm bảo có thị trường trật tự, quyền tiếp cận thông tin bình đẳng cho mọi người và các địa điểm giao dịch cung cấp cho khách hàng cơ hội công bằng để giao dịch, tự bảo vệ và nắm giữ vị thế,” Byworth nói thêm:

“Trong tiền điện tử, đã có một số sàn giao dịch không cung cấp loại môi trường giao dịch này, và thường thì khách hàng là người thua cuộc. Các sàn giao dịch có trách nhiệm cung cấp một môi trường giao dịch an toàn, minh bạch và tuân thủ để các nhà đầu tư có thể tiếp cận các thị trường đáng tin cậy – bởi các cơ quan quản lý và các nhà giao dịch. Tại EQUOS, chúng tôi không giao dịch chống lại khách hàng trên nền tảng của chúng tôi như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như không bán dữ liệu khách hàng của mình cho các Nhà giao dịch tần suất cao như nhiều nhà môi giới truyền thống đã làm ”.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC, gần đây đã bày tỏ ý định điều tra các sự kiện trong vài ngày qua.