Trung Quốc có 44.000 công ty Blockchain nhưng đối mặt với tình trạng thâm hụt nhân tài công nghệ lớn

Sự thúc đẩy blockchain khổng lồ của Trung Quốc có nghĩa là hiện có 44.000 công ty đáng kinh ngạc trong nước dành riêng cho công nghệ – sau khi thúc đẩy cấp trung ương và cấp tỉnh để tạo ra một mạng lưới trung tâm blockchain bao gồm phần lớn quốc gia.

Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu cho thấy tốc độ mở rộng đang đến quá nhanh đối với Vương quốc Trung kỳ, với sự thiếu hụt nhân tài lớn được dự đoán.

Theo một báo cáo từ China Email, phần lớn các công ty này đang thiết lập cửa hàng ở tỉnh Quảng Đông, nơi có 12% tổng số công ty blockchain Trung Quốc. Một trong những thành phố lớn nhất của tỉnh, Shenzen, có “hơn 5.000 công ty liên quan đến blockchain”, theo báo cáo.

Cơ quan truyền thông cũng cho biết thêm rằng dữ liệu LongHash cho thấy – tính đến tháng 7 năm nay – hơn 10.000 công ty blockchain mới đã được ra mắt ở Trung Quốc. Các tác giả của báo cáo nói thêm rằng con số này “dự kiến ​​sẽ vượt quá số liệu của năm 2019.” Khoảng 18.500 công ty liên quan đến blockchain đã được thành lập vào năm ngoái ở Trung Quốc.

Nhưng đây có thể chỉ là bước khởi đầu, các tác giả cho rằng các chính sách được đưa ra vào nửa cuối năm ngoái sẽ thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong ngành, với “một số lượng lớn các công ty blockchain mới nổi sẽ ra mắt trong tương lai.”

Tuy nhiên, những công ty này có thể sẽ gặp phải một trở ngại lớn khi tuyển dụng. Cùng một phương tiện truyền thông báo cáo rằng các dự báo do các cơ quan trực thuộc chính phủ tổng hợp cho thấy nhu cầu đối với các chuyên gia trong ngành công nghiệp blockchain đã tăng 67% kể từ năm 2019.

Các số liệu của Gartner cũng cho thấy sự thiếu hụt nhân tài trong lĩnh vực blockchain sẽ lên tới hơn 750.000 trong 5 năm tới.

Một số chuyên gia Trung Quốc đã cảnh báo rằng ngành giáo dục đang tụt hậu so với ngành công nghiệp, với các chương trình đào tạo liên quan đến blockchain được triển khai quá chậm để giúp giải quyết mức độ nhu cầu ngày càng trở nên bức thiết.