Uniswap đạt 100 tỷ đô la trong khối lượng tích lũy trong bối cảnh bùng nổ DeFi

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, khối lượng giao dịch mọi thời đại của Uniswap đạt 101,5 tỷ đô la vào thứ Hai.

Sàn giao dịch phi tập trung của Uniswap đã đạt được một cột mốc quan trọng vào thứ Hai khi khối lượng giao dịch tích lũy vượt qua 100 tỷ đô la sau sự bùng nổ tài chính phi tập trung.

Hayden Adams, Giám đốc điều hành của Uniswap, đã tweet hôm thứ Hai rằng nền tảng này đã trở thành sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên xử lý hơn 100 tỷ đô la giao dịch. Sử dụng dữ liệu từ Dune Analytics, Adams đã cho thấy khối lượng tích lũy là 101,5 tỷ đô la vào thứ Hai. Biểu đồ nêu bật sự tăng trưởng mạnh mẽ của Uniswap kể từ giữa năm 2020 khi thị trường tăng giá DeFi đầu tiên bắt đầu.

Image

Uniswap đã xử lý hơn 1,2 tỷ USD giao dịch trong 24 giờ qua, theo CoinGecko, xếp nó vào số những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất.

Các sàn giao dịch phi tập trung, còn được gọi là DEX, đã chứng kiến ​​khối lượng của họ tăng đáng kể trong tám tháng qua. Giờ đây, họ đe dọa sự thống trị của sàn giao dịch tập trung do sự hấp thụ nhanh chóng của các mã thông báo quản trị DeFi.

Mặc dù vậy, sự gia tăng trong hoạt động giao dịch đã phải trả giá. Khi các DEX dựa trên Ethereum và các giao dịch trên chuỗi tiếp tục phát triển, phí giao dịch cũng vậy. Cointelegraph gần đây đã báo cáo rằng các giao dịch trên Uniswap có thể tốn hơn 100 đô la trong thời gian quá tải cao điểm.

Uniswap đã nổi lên như một phần quan trọng của lĩnh vực DeFi nhờ lợi thế người tiên phong và khả năng đáp ứng các dự án mã thông báo mới. Vào cuối năm 2020, sàn giao dịch đã phát hành 400 mã thông báo UNI cho người dùng trước đó đã đóng góp vào tính thanh khoản của nó. Tại thời điểm airdrop, 400 UNI trị giá khoảng 3.500 đô la. Các mã thông báo hiện có giá trị tổng hợp là 8.400 đô la.

Hơn 57,6 tỷ đô la đã bị khóa vào các giao thức DeFi, theo dữ liệu ngành mới nhất.