Ủy ban du lịch Thái Lan nhắm mục tiêu đến những người nắm giữ tiền điện tử giàu có của Nhật Bản

Những người nắm giữ tiền điện tử của Nhật Bản đang được ngành du lịch Thái Lan nhắm đến.

Trong nỗ lực mới nhất nhằm hồi sinh ngành du lịch đang bị đại dịch của Vương quốc Anh, cơ quan quản lý du lịch của Thái Lan đang nhắm mục tiêu đến những người nắm giữ tiền điện tử từ Nhật Bản.

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) muốn thành lập quốc gia này là quốc gia đầu tiên chào đón những người nắm giữ tiền điện tử, đặc biệt là những người đến từ Nhật Bản mà họ coi là một trung tâm hoạt động tiền điện tử trong khu vực. Chính quyền đã tiến hành một nghiên cứu khả thi về việc thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử tại các điểm du lịch.

Thái Lan đã gây chú ý cho những du khách sành sỏi kể từ khi ngành công nghiệp này sụp đổ vào quý đầu tiên của năm 2020 khi các quốc gia châu Á bắt đầu đóng cửa biên giới sau đợt bùng phát dịch Covid-19.

Theo Bangkok Post, thống đốc TAT Yuthasak Supasorn nói rằng tiền điện tử có thể là chìa khóa để thu hút những con lăn cao:

“Nếu chúng ta có thể chuẩn bị cho đất nước sẵn sàng cho thị trường tiền điện tử, nó sẽ giúp thu hút nhiều cơ hội hơn từ khách du lịch chi tiêu cao, đặc biệt là thế hệ trẻ và giàu có”.

Ông nói thêm rằng việc sử dụng tiền điện tử phải tuân thủ các quy định từ ngân hàng trung ương và các biện pháp phải được thiết kế để ngăn chặn rửa tiền.

Cơ quan này trích dẫn các số liệu ba năm tuổi ở Nhật Bản có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử là 11%, tuy nhiên các số liệu gần đây hơn vào năm 2020 từ Statista cho thấy tỷ lệ này gần 4%.

Ông Yuthasak thậm chí còn gợi ý rằng Elon Musk có thể muốn đến thăm Vương quốc với công ty của ông gần đây đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin.

“Ngay cả Elon Musk, người sáng lập Tesla và một người có ảnh hưởng đến tiền điện tử, cũng có thể quan tâm đến việc thăm Thái Lan,”

Mặc dù Thái Lan đã tương đối cởi mở với giao dịch tiền điện tử và có một số sàn giao dịch như Bitkub và Upbit mới mở gần đây, nhưng có rất ít nơi trên toàn quốc thực sự chấp nhận tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán.

Trước đại dịch Covid-19, Bộ Du lịch đã báo cáo số liệu khách du lịch đến gần 40 triệu người mỗi năm. Con số này đã giảm xuống, làm suy yếu ngành công nghiệp phát triển mạnh một thời vì đất nước hầu như vẫn đóng cửa với người nước ngoài. TAT đã điều chỉnh mục tiêu đến nước ngoài của mình xuống chỉ còn 8 triệu.