Vốn hóa thị trường Bitcoin trong thời gian ngắn đạt 900 tỷ đô la

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin thấp hơn 100 triệu đô la so với 1 nghìn tỷ đô la trong một vài khoảnh khắc ngắn ngủi ngày hôm nay.

Bitcoin đang đạt mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la, với tổng giá trị của tất cả Bitcoin vượt qua 900 tỷ đô la lần đầu tiên trong ngày hôm nay khi giá đạt mức cao kỷ lục mới.

Bitstamp, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất vẫn còn hoạt động, đã ghi nhận mức giá đỉnh cao là 49.000 đô la, dẫn đến mức vốn hóa thị trường thấp là 912,69 tỷ đô la. Bitcoin hiện có giá 47.250 đô la mỗi đồng xu, tăng 5% trong 24 giờ qua và 28% trong bảy ngày qua.

Vốn hóa thị trường là 900 tỷ đô la tương ứng với việc tăng thêm 354 tỷ đô la chỉ trong năm 2021. Mức cao nhất mọi thời đại trước đây đối với vốn hóa thị trường của Bitcoin được thiết lập vào ngày 8 tháng 2, khi nó đạt mức 888 tỷ đô la.

Bitcoin hiện chiếm 61% tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại khi phần lớn các altcoin hàng đầu tăng lên cùng với Bitcoin. Vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đạt đỉnh cao nhất hôm nay là 1,463 nghìn tỷ đô la – tăng 88,5% vào năm 2021 cho đến nay sau khi bắt đầu năm ở mức 776 tỷ đô la.

Theo COMPANYMarketCap, một trang web xếp hạng các tài sản được giao dịch nhiều nhất trên thế giới theo vốn hóa thị trường, Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 9 trên thế giới, vượt qua Facebook và Tesla trong tuần trước. Khi được xếp vào danh sách các quốc gia theo GDP, 900 tỷ đô la của Bitcoin nằm giữa các quốc gia Mexico (1,04 nghìn tỷ đô la) và Hà Lan (886 tỷ đô la).

Mức cao mới cho Bitcoin đến vào ngày phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên ở Bắc Mỹ, cùng tuần khi có tin tức xuất hiện Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la BTC và trong bối cảnh bầu không khí pháp lý ngày càng thân thiện với các phát triển liên quan đến tiền điện tử trong fintech.

Đầu tháng này, chính quyền Biden đã tạo ra tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử bằng cách bổ nhiệm một số nhân vật thân thiện với tiền điện tử vào các vị trí cao, có khả năng báo hiệu cơ hội hợp tác ở mức độ cao hơn giữa lực lượng quản lý và doanh nghiệp dựa trên blockchain.