5 Liên minh Dữ liệu hàng đầu là gì và tôi có thể tham gia bằng cách nào?

Liên hiệp dữ liệu có phải là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của Web không?

Gặp gỡ điều quan trọng tiếp theo trong tiền điện tử: Liên hiệp dữ liệu. Data Unions đang hoạt động như một cầu nối giữa Web2 và Web3, giúp chuyển đổi dữ liệu từ những gã khổng lồ công nghệ thành nội dung Web3. Đây sẽ là một chiến thắng lớn cho không gian Web3, vì tài sản kỹ thuật số bản địa lớn nhất trên thế giới – thông tin – tràn vào không gian và bắt đầu được giao dịch và thậm chí là tài chính hóa.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia Data Union và bắt đầu kiếm tiền từ dữ liệu của họ theo các điều khoản của riêng họ. Dưới đây là năm trong số các Liên minh dữ liệu hứa hẹn nhất trong hệ sinh thái Web3 cho đến nay:

  • Geo Cash của GeoDB. GeoDB là một hệ sinh thái Dữ liệu lớn được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, phần thưởng cho người dùng cho dữ liệu mà họ tạo ra. GeoCash là ứng dụng thu thập dữ liệu cho phép bất kỳ người dùng nào trên khắp thế giới chia sẻ dữ liệu riêng tư và ẩn danh của họ với Hệ sinh thái chia sẻ dữ liệu của GeoDB trong khi được thưởng bằng mã thông báo GEO hàng ngày. GeoCash cho phép người dùng nhận được phần thưởng cho dữ liệu mà họ tạo ra, đồng thời trao đổi GEO Tokens với những người dùng còn lại. Người dùng cũng sẽ có thể kiểm tra cả số liệu thống kê của chính họ và số liệu thống kê của người khác, chẳng hạn như bản đồ nhiệt, vị trí và khoảng cách đã đi. Tất cả dữ liệu được chia sẻ với hệ sinh thái sẽ được ẩn danh hoàn toàn và không ai có thể theo dõi bạn hoặc tác động đến bạn bằng những quảng cáo gây phiền nhiễu.
  • Swash là một plugin hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính, bao gồm Chrome và Firefox, thu thập nguồn thông tin duyệt web phong phú từ các thành viên để kiếm tiền thay mặt họ. Nó được phát triển nhất trong số tất cả các Liên hiệp dữ liệu được xây dựng trên ngăn xếp Streamr. Ebrahim Khalilzadeh, nhà phát triển chính của Swash, đã bắt đầu hành trình Data Union của mình vào tháng 2 năm 2019 và thật đáng chú ý khi theo dõi sự tiến bộ của anh ấy. Số thành viên của Swash đã tăng gấp 10 lần trong một năm, vượt mốc hơn 10.000 thành viên trong vài tuần trở lại đây. Swash hiện đã bắt đầu bán dữ liệu của họ trên Streamr và thị trường dữ liệu Ocean Market, nơi các sản phẩm của họ có giá trị cổ phần hơn 300.000 €.
  • TapMyData là một ứng dụng cho phép người dùng khám phá những gì các tổ chức dữ liệu cá nhân lưu giữ về họ. Tap cung cấp khả năng lưu trữ an toàn và truy cập tức thì vào hồ sơ chính về dữ liệu cá nhân của bạn. Người dùng nhấn có thể kiếm tiền điện tử từ dữ liệu của bạn. Ví dụ: họ có thể kiếm được $ TAP bằng cách yêu cầu dữ liệu của họ, đúc giấy phép dữ liệu NFT và tham gia các nhóm dữ liệu để kiếm tiền điện tử từ dữ liệu của họ
  • Unbanks là một dự án được xây dựng bởi các nhà phát triển có nền tảng về ngân hàng, dữ liệu thời gian thực và phát triển ứng dụng. Được đăng ký là công ty PSD2 theo quy định ngân hàng mở, Unbanks sẽ có thể đọc dữ liệu giao dịch ngân hàng của các thành viên và giúp kiếm tiền thay mặt cho họ. Nó có rất nhiều tiềm năng.
  • Xolo là tiêu đề làm việc cho một dự án thu thập dữ liệu sức khỏe từ việc tích hợp với đồng hồ thông minh Withings cao cấp. Nó đang ở giai đoạn tạo mẫu và hiện đang tìm cách tiếp cận những người dùng thử nghiệm đầu tiên và làm việc để tinh chỉnh việc cung cấp sản phẩm dữ liệu của mình.

Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi không gian này sẽ bùng nổ. Tại sao? Việc xây dựng Liên hiệp dữ liệu trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các khuôn khổ hiện có cũng như các giải pháp thị trường dữ liệu cung cấp các công cụ phù hợp cho các nhà phát triển để bắt đầu. Streamr vừa ra mắt bản phát hành mới nhất của khung Data Union. Khung cho phép bạn triển khai hợp đồng thông minh Data Union với một vài cú nhấp chuột trên Ethereum và các nhà phát triển hiện có thể tiết kiệm tiền thông qua cầu xDai.