50% nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm nắm giữ Bitcoin ít hơn một năm – Khảo sát

Arm wrestling. Heavily muscled man arm wrestling a puny weak man. Arms wrestling thin hand and a big strong arm in studio. Two man's hands clasped arm wrestling, strong and weak, unequal match.

Với những tháng gần đây mang lại sự quan tâm tăng vọt đối với bitcoin (BTC) trong các nhà đầu tư cá nhân, một lượng lớn những người mới đến đại diện cho cái gọi là ‘tay yếu’ có thể bán tiền điện tử của họ trong đợt điều chỉnh giá nghiêm trọng đầu tiên, theo một báo cáo của nền tảng nghiên cứu thị trường Sửa lỗi.

Báo cáo cho biết tỷ lệ tiền gửi từ người dùng mới gần như tăng gấp ba lần trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 2 năm 2021 và một phần lớn các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm muốn nắm giữ tiền điện tử trong vòng dưới 12 tháng, báo cáo cho biết.

“Với tin tức gần đây từ các công ty như Tesla đầu tư vào bitcoin hay PayPal và Square chấp nhận tiền điện tử thông qua ứng dụng của họ, người dùng mới đang tham gia vào tiền điện tử: các nhà đầu tư mới hiện chiếm 41,5% tổng số tiền gửi, tăng từ 14,8% vào tháng 11 năm 2020”, tháng 2 báo cáo chỉ ra.

32,2% các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm xem tiền điện tử là một cách để mở rộng tài sản của họ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy rằng,

“Mặc dù các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm coi lợi nhuận dài hạn là động lực chính của họ, nhưng 41,9% có ý định giữ tiền điện tử của họ trong vòng ít hơn 12 tháng.”

Trong khi đó, chỉ có 19,9% nhà đầu tư có kinh nghiệm nói như vậy.

“Mặt khác,” báo cáo cho biết thêm, “59,0% nhà đầu tư có kinh nghiệm nói rằng họ có ý định nắm giữ tiền điện tử trong hơn 2 năm, so với chỉ 30,7% nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm”.

Điều đó nói rằng, tiền gửi vào tài khoản tiền điện tử đang “tăng vọt”, theo Cardify. “Tháng 1 năm 2021 cao hơn 23 lần so với khối lượng tiền gửi vào tháng 1 năm 2019 và tiền gửi trung bình mỗi tháng đã tăng từ [USD] 432 vào tháng 1 năm 2019 lên [USD] 1,212 vào tháng 1 năm 2021”, họ cho biết.

Người dùng mới đang trôi nổi vào thế giới tiền điện tử, thay đổi thành phần tiền gửi và cung cấp nguồn tiền mạnh mẽ, nhưng cũng mang lại sự thiếu kinh nghiệm của họ có thể ảnh hưởng nặng hơn đến thị trường.

Theo số liệu do Cardify thu được,

“Vào tháng 11 năm 2020, chỉ có 14,8% tiền gửi đến từ người dùng mới. Vào tháng 2 năm 2021 cho đến nay, người dùng mới chiếm 41,5% tiền gửi ”.

Báo cáo cho biết tỷ lệ tiền điện tử trong danh mục đầu tư cá nhân của các nhà đầu tư cũng đang tăng lên, vì nhà đầu tư trung bình hiện nắm giữ khoảng 13% danh mục đầu tư của họ bằng tiền điện tử, một mức tăng lớn so với mức trung bình 3,8% vào tháng 1 năm 2020, báo cáo cho biết.

Trong khi đó, mặc dù có nhiều người đầu tư hơn, nhưng phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử cho biết họ có ít kiến ​​thức về cách thị trường tiền điện tử hoạt động, báo cáo cho biết.

11,3% nhà đầu tư có kinh nghiệm lo lắng bitcoin sẽ giảm xuống dưới 20.000 USD vào năm 2021, trong khi 20,6% nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm cũng nói như vậy, Cardify kết luận.