90% hoạt động khai thác Bitcoin đến từ ‘năng lượng bẩn’, thị trưởng Miami cho biết

Hoa Kỳ nên giải quyết các vấn đề môi trường của việc khai thác Bitcoin bằng cách cung cấp năng lượng sạch của mình để thiết lập các trung tâm khai thác, Thị trưởng Francis Suarez nói.

Phần lớn Bitcoin (BTC) được khai thác bên ngoài Hoa Kỳ bằng cách sử dụng “năng lượng bẩn”, Thị trưởng Miami Francis Suarez đã tuyên bố.

Suarez đã thảo luận về những tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin trong một tập ngày 26 tháng 3 của podcast Chưa được xác nhận với nhà báo tiền điện tử Laura Shin. Thị trưởng nói rằng Hoa Kỳ nên khai thác nhiều Bitcoin hơn vì lý do an ninh quốc gia.

“Một phần của vấn đề với Bitcoin là 90% nó không được thực hiện ở Hoa Kỳ. 90% nó được thực hiện ở các quốc gia có năng lượng bẩn. Vì vậy, đó là lý do tại sao nó bị coi là một hoạt động bẩn thỉu, ”Suarez nói.

Quan chức này lập luận rằng Hoa Kỳ sẽ cải thiện tình hình này bằng cách cung cấp nguồn cung cấp năng lượng sạch tái tạo cho các trung tâm khai thác Bitcoin và trung tâm dữ liệu. “Chúng tôi có năng lượng hạt nhân, vì vậy chúng tôi có năng lượng sạch. Ông nói: Một nguồn cung cấp năng lượng sạch về cơ bản là không giới hạn.

Miami có thể thiết lập một trung tâm khai thác Bitcoin như một phần của mục tiêu bảo tồn môi trường / an ninh quốc gia này, Suarez cho biết thêm:

“Sẽ có lợi cho cộng đồng tiền điện tử nếu chúng tôi khai thác nhiều hơn ở Hoa Kỳ vì chúng tôi sản xuất năng lượng sạch, vì vậy nó sẽ thay đổi câu chuyện và động lực đó và trong tương lai, bạn sẽ thấy năng lượng mặt trời và các loại công nghệ sạch khác. Theo tôi, công nghệ sẽ giúp khai thác Bitcoin hiệu quả hơn ”.

Suarez được biết đến như một người đề xuất chính cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ, ủng hộ nhiều sáng kiến ​​tiền điện tử ở Miami, bao gồm các đề xuất cho phép người dân Miami nộp thuế và nhận lương bằng Bitcoin.

Tỷ lệ tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã tăng lên ồ ạt trong năm nay trong bối cảnh Bitcoin chạm mức giá lịch sử mới, làm mới các tranh luận về các vấn đề môi trường của tiền điện tử. Vào giữa tháng 3, các nhà phân tích của Bank of America cho rằng Bitcoin là một tài sản có hại cho môi trường, đồng thời tuyên bố rằng lượng khí thải carbon khi sở hữu một BTC tương đương với việc sở hữu 60 chiếc ô tô.

Theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin của Digiconomist, tỷ lệ tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đạt mức cao lịch sử khác vào ngày 28 tháng 3, với mức tiêu thụ hàng năm ước tính đạt 89,9 TWh.