Album nhạc rock dựa trên mã thông báo không thể thay thế đầu tiên đã ra mắt

Các mã thông báo không thể thay thế, một loại tài sản tiền điện tử, đang trở nên phổ biến khi một số nhà đầu tư và những người đam mê đang thể hiện sự háo hức trong việc chi một số tiền lớn cho các mặt hàng chỉ tồn tại dưới dạng kỹ thuật số

Ban nhạc rock Mỹ ‘Kings of Leon’ đã phát hành một album nhạc vào tuần trước dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), trở thành ban nhạc đầu tiên phân phối nghệ thuật số hóa, Rolling Stone báo cáo trích dẫn những người quen thuộc với sự phát triển này.

NFT là một loại tài sản tiền điện tử đại diện cho nhiều loại tài sản, bao gồm biểu mẫu nghệ thuật, vé và âm nhạc. Loại tài sản này đang trở nên phổ biến khi một số nhà đầu tư và những người đam mê đang tỏ ra háo hức khi chi một số tiền lớn cho các mặt hàng chỉ tồn tại dưới dạng kỹ thuật số.

Theo Rolling Stone, album mới của ban nhạc có tựa đề ‘When You See Yourself’ sẽ được phân phối dưới dạng ba mã thông báo như một phần của loạt phim có tên ‘NFT Yourself’.

Một mã thông báo là một gói album đặc biệt; thứ hai cung cấp các đặc quyền cho chương trình trực tiếp, như hàng ghế đầu suốt đời; và thứ ba cung cấp nghệ thuật nghe nhìn độc quyền. Hệ thống được phát triển bởi YellowHeart, một công ty bán vé có trụ sở tại Thành phố New York chuyên về công nghệ blockchain và sổ cái phân tán.

Mặc dù album sẽ được phát hành trên các nền tảng phát trực tuyến nhạc bao gồm Spotify, Apple Music và Amazon, nhưng phiên bản với các đặc quyền đặc biệt sẽ chỉ có trên YellowHeart.

Josh Katz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của YellowHeart nói với Rolling Stone rằng khái niệm ‘hợp đồng thông minh’ có thể được sử dụng cho các loại vé thông thường trong tương lai, cho phép các nghệ sĩ kiếm được một tỷ lệ nhỏ số tiền mỗi khi một NFT được bán lại.

Nhiều nghệ sĩ bao gồm Shawn Mendes, Grimes và Linkin Park’s Mike Shinoda được cho là đã tham gia vào những tuần gần đây khi các nghệ sĩ trên toàn cầu đang tìm kiếm nguồn doanh thu bổ sung trong thời đại đại dịch không có buổi hòa nhạc, theo tạp chí.