Argo Blockchain thông báo ra mắt nhóm khai thác Bitcoin chỉ được cung cấp bởi năng lượng sạch

Công ty khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai Argo Blockchain đã thông báo ra mắt một nhóm khai thác Bitcoin được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng sạch.

Công ty khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai Argo Blockchain sẽ khởi chạy một nhóm khai thác Bitcoin chỉ được cung cấp năng lượng sạch, công ty đã thông báo vào ngày 26 tháng 3. Argo đã hợp tác với công ty khai thác thân thiện với môi trường DMG Blockchain để tạo ra Terra Pool – một nhóm khai thác Bitcoin bao gồm tỷ lệ băm bắt nguồn từ cả hai nguồn năng lượng thủy điện của nó. Công ty tuyên bố đây là chiếc đầu tiên thuộc loại này.

Agro Blockchain có kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của mình.

Argo Blockchain là một công ty khai thác có trụ sở tại Vương quốc Anh với ba cơ sở hoạt động ở Canada được thiết lập để khai thác Bitcoin và đồng tiền riêng tư, Zcash. Công ty gần đây đã mua một khu đất rộng 320 mẫu Anh ở Texas. Nó có kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác với thêm 200 megawatt điện, cũng được lấy từ các nguồn năng lượng tái tạo. Giám đốc điều hành của Argo, Peter Wall, cho biết việc làm cho Bitcoin trở nên xanh hơn là một ưu tiên chính. Ông cũng kêu gọi các công ty khai thác Bitcoin khác làm theo. “Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là ưu tiên của Argo và hợp tác với DMG để tạo ra nhóm khai thác Bitcoin‘ xanh ’đầu tiên là một bước quan trọng để bảo vệ hành tinh của chúng ta bây giờ và cho các thế hệ sau”, Peter Wall nói.

Bitcoin bị chỉ trích vì tiêu thụ năng lượng lớn.

Việc sử dụng năng lượng của Bitcoin đã được tranh luận rất nhiều, con số này đã tăng lên để phù hợp với mức tiêu thụ hàng năm của đất nước Chile vào tháng trước. Các nhà phê bình và những người hoài nghi nhanh chóng chỉ ra mức tiêu thụ năng lượng lớn. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến việc đưa ra những lời chỉ trích tương tự đối với một công nghệ như Internet, vốn đã sử dụng nhiều năng lượng hơn Bitcoin. Giống như tiền điện tử, nó vẫn chưa mở rộng ra bất kỳ thứ gì gần với mức sử dụng toàn cầu. Việc DMG tập trung vào khai thác Bitcoin thân thiện với môi trường có cơ hội thúc đẩy sự chuyển đổi trong cách cộng đồng khai thác Bitcoin hành động trước mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu.