Banco de Bogotá của Colombia bắt đầu thí điểm tiền điện tử

Ngân hàng thương mại lớn của Colombia Banco de Bogotá đã bắt đầu thử nghiệm tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​một nhóm khách hàng được chọn được phép thực hiện các giao dịch tiền điện tử trên nền tảng ngân hàng của mình.

Theo Portafolio, chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu trong tháng này và sẽ cho phép khách hàng gửi và rút tiền điện tử trên các nền tảng ngân hàng di động và ảo (internet, dựa trên máy tính để bàn) của nó.

Là một phần của chương trình thí điểm, khách hàng cũng sẽ có thể giao dịch số tiền nắm giữ tiền điện tử của họ và đổi chúng lấy đồng peso Colombia fiat, trực tiếp gửi tiền fiat vào tài khoản của họ. Các liên kết trao đổi tiền điện tử cũng sẽ cho phép khách hàng sử dụng tài khoản fiat trong tài khoản của họ để mua tiền điện tử mà không cần gửi tiền trước đến một sàn giao dịch.

Thí điểm là một phần của dự án tiền điện tử rộng lớn hơn do Giám đốc tài chính chỉ đạo (Superintendencia Financiera hoặc Superfinanciera), một trong những cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Colombia, tháng trước đã xác nhận việc lựa chọn các công ty ứng tuyển.

Và trong khi có rất nhiều mối quan hệ đối tác thú vị trong danh sách của Giám đốc tài chính, bao gồm cả liên kết Gemini, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào thử nghiệm Banco de Bogotá, đặc biệt là do quy mô của ngân hàng và thực tế là nó đang làm việc với Bitso và Buda, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất của khu vực Mỹ Latinh, đang được thử nghiệm.

Ngân hàng lâu đời nhất trong cả nước và có khoảng 670 chi nhánh.

Cùng một phương tiện truyền thông cũng báo cáo rằng cơ quan quản lý đã cảnh báo rằng chương trình hộp cát của họ, sẽ kéo dài trong một năm, không cấu thành bất kỳ loại cam kết nào đối với việc nhà nước chính thức công nhận tiền điện tử.

Giám đốc tài chính khẳng định rằng tiền điện tử là “không được kiểm soát” và khuyên công dân nên “suy nghĩ kỹ” trước khi đưa ra các quyết định dựa trên đầu tư.