Binance theo dõi Bybit trong việc bổ nhiệm quan chức tuân thủ hàng đầu

Maxwell Baucus, cựu thượng nghị sĩ và đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc, đã tham gia Binance. Quan chức hàng đầu sẽ trở thành cố vấn chính sách và liên lạc viên của chính phủ với sàn giao dịch. Với tầm ảnh hưởng của Baucus trong giới chính trị Hoa Kỳ, động thái này sẽ hỗ trợ các nỗ lực mở rộng của Binance ở Bắc Mỹ, nơi nền tảng Binance Hoa Kỳ của nó hoạt động.

Thật kỳ lạ, tin tức về cuộc hẹn xuất hiện hai ngày sau khi Bybit tiết lộ một cuộc hẹn tương tự, thuê Daniel Lim lãnh đạo nhóm pháp lý và tuân thủ của nó. Lim trước đây từng là người đứng đầu pháp lý và tuân thủ của ngân hàng đầu tư Daiwa Capital Markets có trụ sở tại Singapore. Hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới thực hiện các cuộc hẹn tương tự trong cùng một tuần cho thấy thị trường đang hướng tới một khuôn khổ tuân thủ hơn khi tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo.

Cựu đại sứ Trung Quốc tham gia Binance

Giống như Binance, Maxwell Baucus duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc, nơi quan chức giàu kinh nghiệm này từng là đại sứ Hoa Kỳ từ năm 2014 đến năm 2017. Với sự nghiệp 40 năm trước đó với tư cách là thượng nghị sĩ đại diện cho bang Montana, Baucus đã hoạt động xung quanh khối. Giờ đây, lần đầu tiên anh ấy bước vào thế giới blockchain, nơi anh ấy sẽ làm việc với nhóm tuân thủ hiện có của Binance để tạo điều kiện mở rộng sang các lãnh thổ mới và phê duyệt các sản phẩm mới.

Các sản phẩm tiền điện tử như các sản phẩm phái sinh chỉ có thể được cung cấp cho một số nhóm nhà đầu tư nhất định ở một số quốc gia. Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, các sàn giao dịch tiền điện tử phải xin cấp phép theo từng tiểu bang, làm phức tạp thêm quá trình xin phê duyệt theo quy định.

Mặc dù Baucus có thể là người mới đối với tiền điện tử, nhưng anh ấy không xa lạ gì với sự đổi mới tài chính và hiểu rõ hơn hầu hết các thị trường toàn cầu. Với tư cách là thượng nghị sĩ, ông chủ trì Ủy ban Tài chính, với nhiệm vụ bao gồm giám sát các hiệp định thương mại. Trong một tuyên bố, Baucus đã nói về tiền điện tử có tiềm năng tạo ra sức mạnh cho “một cuộc cách mạng về cách quản lý tiền dẫn đến một thế giới tài chính công bằng hơn và bình đẳng hơn”.

Thông báo của Binance nổi lên sau một công cụ tương tự từ Bybit có thể là ngẫu nhiên, nhưng nó vẫn mang tính hướng dẫn. Vào ngày 9 tháng 3, Bybit tiết lộ tin tức rằng Daniel Lim đã gia nhập nhóm của mình, với Giám đốc điều hành Ben Zhou giải thích rằng “Daniel sẽ giúp củng cố quan điểm tuân thủ của Bybit trong một môi trường quy định thay đổi nhanh chóng và duy trì tham vọng của chúng tôi trong việc xây dựng niềm tin và cung cấp giá trị cho khách hàng xung quanh toàn cầu.”

Bybit Beats Binance cho Punch

Điều đó nghe rất giống với những gì Binance đang hy vọng đạt được thông qua việc bổ nhiệm Maxwell Baucus. Lim đã có một sự nghiệp lẫy lừng của riêng mình, với vai trò của ông tại Daiwa Capital trước một thập kỷ là cố vấn pháp lý cấp cao tại ngân hàng Hà Lan ABN AMRO. Lim cũng đã làm việc cho HSBC, vì vậy có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực ngân hàng và cách nó giao thoa với tiền điện tử.

Tiền điện tử đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày miền tây hoang dã của Mt. Gox, Btc-e và các sàn giao dịch thế hệ đầu tiên khác thiếu các đường dẫn fiat phù hợp, chưa nói đến KYC. Vào thời điểm đó, thị trường tiền điện tử quá nhỏ nên các nhà quản lý có thể đủ khả năng bỏ qua nó. Ngày nay, tiền điện tử đã trở nên quá lớn để có thể bỏ qua. Tuy nhiên, thay vì chống lại nó, các nhà quản lý có tư duy tương lai ở nhiều quốc gia đang chọn làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử và bộ xử lý thanh toán, để phát triển một khuôn khổ hỗ trợ việc tuân thủ mà không cản trở sự đổi mới hoặc vi phạm toàn bộ đề xuất giá trị của tiền điện tử.

Với cố vấn có kinh nghiệm đảm nhận các vai trò cấp cao trong Binance và Bybit, tiền điện tử dường như đang tiến gần hơn đến kỷ nguyên quy định rõ ràng hơn và sự chấp nhận chủ đạo rộng rãi hơn.