Bitcoin giảm xuống 43 nghìn đô la, thấp nhất trong ba tuần

Một số nhà phân tích lo lắng rằng lợi suất trái phiếu tăng có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ lỏng lẻo trong lịch sử, dẫn đến việc điều chỉnh các tài sản được coi là rủi ro.

Bitcoin (BTC) giảm 5,4% xuống khoảng 43.000 USD, thấp nhất trong ba tuần.

Diễn biến giá dường như là sự tiếp nối của xu hướng tuần trước, khi bitcoin giảm trong bối cảnh lo ngại rằng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn là muộn hơn để giữ lạm phát không tăng ngoài tầm kiểm soát; các nhà phân tích đã nói rằng một động thái như vậy có thể dẫn đến việc bán tháo các tài sản rủi ro bao gồm cổ phiếu và bitcoin.

Bitcoin đã không thể tăng giá vào tuần trước từ những tin tức rõ ràng là lạc quan bao gồm cuộc tuần hành của Coinbase hướng tới niêm yết cổ phiếu công khai và một báo cáo từ JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, cho rằng các nhà đầu tư có thể phân bổ 1% danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử lớn nhất.

Bitcoin giảm 24% trong bảy ngày đến Chủ nhật. Đó là hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Giá đã giảm sáu trong bảy ngày qua.

Đợt rút lui gần đây nhất làm giảm mức tăng của bitcoin trong tháng 2 xuống 31%. Tính đến năm 2021, tiền điện tử đã tăng 50%.

Thị trường tài sản kỹ thuật số chìm trong sắc đỏ trên diện rộng. Ether (ETH) chạm mức thấp nhất là $ 1,305, giảm khoảng 8%, trong khi mã thông báo ADA của Cardano – người chiến thắng lớn trong tuần – giảm 17% từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 1,48 và hiện đang giao dịch quanh mức $ 1,21, theo CoinDesk 20 .

Matt Blom, người đứng đầu bộ phận bán hàng và giao dịch của công ty trao đổi tài sản kỹ thuật số EQUOS, viết hôm Chủ nhật: “Đây vẫn là một thị trường của người mua. “Việc chốt lời đã dẫn đến việc thanh lý, dẫn đến việc chốt lời nhiều hơn. 41.800 đô la sẽ là thử nghiệm đầu tiên cho phe bò. Mức tiếp theo là 38.100 đô la.”

“Mặt khác, mức đóng cửa trên $ 45,000 sẽ thay đổi chủ đề. $ 48,200 sẽ là mục tiêu đầu tiên bị săn đuổi và trở lại trên $ 50.000, mọi người sẽ quên tuần trước đã từng xảy ra và sẽ hét lên để trở lại mức cao nhất mọi thời đại , ”Blom viết.

Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital đã viết hôm Chủ nhật trên kênh Telegram: “Câu hỏi đặt ra cho BTC trong trung hạn là liệu các HODL có thể chịu được sự sụt giảm thêm nữa hay không và tại thời điểm đó, những người nuôi dài sẽ bắt đầu cảm thấy đau đớn”, công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital đã viết hôm Chủ nhật trên kênh Telegram.
Đọc thêm: Tương lai của Bitcoin: 12 kịch bản từ tăng giá đến giảm giá