Bitcoin Plummets với tư cách là Chủ tịch Fed Jerome Powell xác nhận Chiến lược lạm phát sẽ không thay đổi

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã xác nhận rằng chiến lược tiền tệ của ngân hàng trung ương liên quan đến lạm phát sẽ không thay đổi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Phố Wall, Powell gợi ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ mục tiêu duy trì lạm phát trên mức mục tiêu 2%. Ông tiết lộ rằng chương trình nghị sự của Fed liên quan đến các mục tiêu lạm phát vẫn không thay đổi. Ngoài ra, ông không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy Ngân hàng Trung ương sẽ cố gắng kìm hãm đà tăng gần đây của lợi tức Kho bạc, khiến chúng tăng thêm.

Với sự gia tăng hiện tại của lợi suất trái phiếu và thông báo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Bitcoin đã giảm mạnh, giảm 8% trong 24 giờ để giao dịch quanh mức 47.000 đô la.

Với việc vắc xin COVID-19 được ban hành và các hạn chế được nới lỏng hơn được áp dụng, nhiều người đang hy vọng nền kinh tế sẽ phục hồi. Sự gia tăng nhu cầu đối với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tin tưởng rằng nền kinh tế đang đi đúng hướng phục hồi sau suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra. Sau đó, với nhu cầu tín dụng tăng lên, chi phí vay tiền cũng tăng theo.

Không cần phải nói, sự gia tăng lợi suất trái phiếu đã khiến các nhà đầu tư cảnh báo, mặc dù các quan chức Cục Dự trữ Liên bang dường như không mấy bận tâm về điều đó. Powell khẳng định rằng chiến lược tiền tệ của Fed để vực dậy nền kinh tế không thay đổi. Ông xác nhận rằng lãi suất trái phiếu sẽ tiếp tục được ban hành ở mức hiện tại, nói rằng Fed sẽ chỉ thay đổi chiến lược “nếu các điều kiện thực sự thay đổi về mặt vật chất.” Anh ấy giải thích thêm:

“Ngày nay, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài so với mục tiêu về việc làm tối đa và lạm phát trung bình 2% theo thời gian.”

Nhận xét của Powell chỉ ra rằng Cục Dự trữ Liên bang không có kế hoạch ngay lập tức để ngăn chặn tỷ lệ lợi tức. Như đã tiết lộ trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng Giêng, Cục Dự trữ Liên bang dự định tiếp tục mua 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan mỗi tháng.

Các nhà phân tích đã bình luận về nó, giải quyết tỷ lệ lạm phát là mối quan tâm của các nhà đầu tư. Trưởng bộ phận chính sách toàn cầu của Evercore ISI, Krishna Guha, nói với Phố Wall rằng mức lợi suất hiện tại “cao hơn đáng kể so với hai tuần trước”. Cô ấy nói, “Thị trường đang tìm kiếm sự yên tâm nhưng đã không đạt được điều đó.”

Trước thông tin rằng Cục Dự trữ Liên bang có ý định giữ chiến lược lạm phát của mình, Bitcoin đã giảm mạnh, với niềm tin thị trường giảm dần.

Các biện pháp tiền tệ của Fed để đẩy giá BTC lên trong thời gian dài

Sự gia tăng lạm phát đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư chuyển sang sử dụng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, như một biện pháp phòng ngừa.

Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang công bố kế hoạch tăng cường các biện pháp in tiền để cung cấp các biện pháp giảm kích thích, Bitcoin đã được hưởng lợi và tăng mạnh. Từ tháng 3 năm 2020 đến nay, giá Bitcoin đã tăng từ $ 6400 lên mức giá hiện tại là $ 47,000. Điều này có nghĩa là tăng 734%.

Một làn sóng ủng hộ thể chế cũng đã xâm nhập vào Bitcoin. Nhiều công ty như MicroStrategy đã phân bổ một phần bảng cân đối kế toán của họ cho Bitcoin như một cách để phòng ngừa. Trước đây, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã giải thích rằng Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn lý tưởng. Ý tưởng là tiền điện tử chắc chắn sẽ tăng giá trị, với nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 21 triệu.