Bitcoin tăng tốc, tăng trên 52.000 USD

Tiền điện tử phổ biến nhất, bitcoin (BTC) đang tăng trở lại trên mức 50.000 USD sau khi rời khỏi khu vực này chưa đầy một tuần trước và giảm xuống dưới 44.000 USD vào Chủ nhật. (Cập nhật lúc 10:11 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản. Cập nhật lúc 13:15 UTC với dữ liệu thị trường mới nhất.)

Vào lúc 13:14 UTC, BTC giao dịch ở mức 52.285 USD và tăng 7% trong một ngày và 8% trong một tuần. BTC hiện là loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong câu lạc bộ 10. Ethereum (ETH) tăng 4%.

Biểu đồ giá BTC:

Bitcoin Accelerates, Rallies Above USD 52,000 102

Như đã báo cáo, Gary Gensler, ứng cử viên Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cho biết hôm qua rằng việc đảm bảo thị trường tiền điện tử không có gian lận và thao túng là một thách thức đối với cơ quan này. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng blockchain là chất xúc tác cho sự thay đổi và BTC cũng như các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và bao gồm tài chính. Gensler hứa rằng ông sẽ “làm việc với các ủy viên để vừa thúc đẩy sự đổi mới mới, nhưng cũng là cốt lõi để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.”

“Trong khi thị trường Bitcoin phản ứng nhanh chóng với nhận xét của ông ấy, Gensler phần lớn tích cực về Bitcoin và tiền điện tử. Tôi hy vọng chính quyền mới sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới trong blockchain, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, thay vì bóp nghẹt nó”, John Wu, chủ tịch của công ty công nghệ blockchain Ava Labs, nói với Bloomberg.

Trong khi đó, tập đoàn ngân hàng quốc tế khổng lồ Citi có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết vào đầu tuần này rằng “thiết kế không biên giới của bitcoin và các tính năng khác có thể giúp nó trở thành một loại tiền tệ thương mại quốc tế trong tương lai”.

“Tuyên bố hỗ trợ Bitcoin của Citi Group là một phần của chủ đề rộng lớn hơn về sự quan tâm của thể chế, báo trước một điểm đến hạn cho việc áp dụng rộng rãi các tài sản tiền điện tử. Năm 2019 và 2020 chứng kiến ​​sự thay đổi tham gia của tổ chức từ những người chấp nhận sớm và các công ty tiên phong xây dựng năng lực để đón đầu thị trường phát triển “, Seamus Donoghue, Phó Giám đốc Bán hàng và Phát triển Kinh doanh tại METACO, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số quan trọng về bảo mật cho các tổ chức tài chính, cho biết trong một bình luận qua email.

Theo ông, giờ đây, tiền điện tử là một loại tài sản nghìn tỷ đô la, các tổ chức tài chính đang gặp khó khăn trước nhu cầu ngày càng lớn từ khách hàng của họ để hỗ trợ loại tài sản này và những người không lường trước được điều này đang tranh giành một giải pháp.

Tuần trước, các chiến lược gia của JPMorgan Chace & Co. cho biết rằng trong danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể có thêm tối đa 1% phân bổ của họ vào tiền điện tử để đạt được bất kỳ hiệu quả nào trong lợi nhuận tổng thể đã điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư.

Trong khi đó, Jurrien Timmer, Giám đốc vĩ mô toàn cầu tại Fidelity Global Asset Allocation, cho biết trong bài báo gần đây của mình rằng “một số nhà đầu tư có thể muốn xem xét bitcoin, cùng với các lựa chọn thay thế khác, như một thành phần của mặt trái phiếu của danh mục cổ phiếu / trái phiếu 60/40 . “

“Các nguyên tắc cơ bản của các khoản đầu tư tổ chức vào Bitcoin sẽ không thay đổi trong những ngày gần đây và nếu có bất kỳ điều gì khiến giá cả trì trệ do khối lượng thấp hơn với một số hoạt động chốt lời. Phần lớn tiền tổ chức sẽ theo chiến lược mua và giữ hơn là Martin Worner, Giám đốc Điều hành và Phó Giám đốc Sản phẩm tại Confio, một nhà phát triển các công cụ cho các ứng dụng đa blockchain, cho biết.

Ngoài ra, như đã báo cáo, Chicago Board Options Exchange đã nộp đơn đăng ký niêm yết một quỹ giao dịch trao đổi BTC từ công ty quản lý đầu tư VanEck có trụ sở tại New York và Bitcoin Trust của nó và SEC hiện đang “hoạt động” – với thế giới tiền điện tử háo hức chờ đợi phản hồi của nó.

“Việc niêm yết ETF Bitcoin ở Mỹ có thể là tín hiệu lớn tiếp theo về tiến độ áp dụng. Như chúng ta đã thấy với các danh sách ETF mới gần đây ở Canada, chỉ trong vài ngày, họ đã thiết lập kỷ lục cho dòng vốn [tài sản chưa được quản lý] đối với danh sách quỹ mới – một danh sách ETF ở Mỹ sẽ mang tính chất chuyển đổi và sẽ cho phép bất kỳ ai có tài khoản môi giới truy cập vào Bitcoin, “Donoghue nói thêm.