Blockchain có thể là câu trả lời cho những lo ngại về quyền riêng tư trực tuyến

Người tiêu dùng đang nhanh chóng nhận thức được quyền dữ liệu của họ – hoặc thiếu quyền đó – sau nhiều vụ vi phạm dữ liệu và các công ty truyền thông xã hội bán thông tin của họ. Trong khi đó, các công ty như Apple và những công ty khác đang đưa quyền riêng tư trở thành mục tiêu đã nêu cho khách hàng của họ. Làm thế nào để các doanh nghiệp có thể đi sâu giữa việc sử dụng dữ liệu khách hàng quan trọng và bảo vệ quyền riêng tư của họ? Các công nghệ bảo mật mới nổi như blockchain và điện toán bí mật cung cấp một giải pháp lý tưởng.

Một loạt tin tức liên quan đến nhận thức về quyền riêng tư đã phát ra từ các phương tiện truyền thông, được thúc đẩy bởi các vụ vi phạm dữ liệu và trình độ công nghệ tổng thể. Trong một nghiên cứu gần đây của Pew, gần 80% người được hỏi cho biết họ “rất / phần nào lo ngại về cách các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu mà họ thu thập”. Trong một nghiên cứu gần đây của MState, 24% người được hỏi đã ngừng sử dụng một số ứng dụng nhất định vì lo ngại về quyền riêng tư. Điều này đã dẫn đến áp lực pháp lý trong một số trường hợp.

Có lẽ không hoàn toàn là lý do để ăn mừng, giờ đây đã có “Các hoạt động bảo mật” – những người tiêu dùng chủ động bảo vệ dữ liệu của họ, chuyển đổi dịch vụ hoặc các công ty sẽ hoặc không bảo vệ dữ liệu đó. Do đó, các công ty như Apple, Lyft, Dropbox và Adobe đang áp dụng các phương pháp tiếp cận khách hàng là ưu tiên hàng đầu đối với quyền riêng tư của dữ liệu. Người tiêu dùng nhận thức rõ rằng họ là sản phẩm dành cho các công ty như Facebook và Twitter. Trong khi các quy định ở Mỹ có xu hướng tụt hậu, EU đã tỏ ra quyết liệt hơn. Mặc dù vậy, GDPR mới chỉ là bước khởi đầu. Vào năm 2019, Gartner lưu ý rằng hơn một triệu tổ chức đã chỉ định một nhân viên bảo mật. Dự kiến ​​sẽ có nhiều luật và quy định hơn.

Rõ ràng, đã đến lúc phải suy nghĩ lâu dài về quyền riêng tư của dữ liệu. Ví dụ, phải mất hàng năm và hàng nghìn sự cố đáng tiếc trước khi có quy định về đồ chơi trẻ em. Cũng giống như sự an toàn của sản phẩm tiêu dùng phát triển theo thời gian, có sự xây dựng đồng thuận với các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Người tiêu dùng phần lớn đã biết không mua sắm tại một trang web không an toàn. Điều hợp lý là họ sẽ tắt các dịch vụ hứa hẹn không có tùy chọn bảo mật dữ liệu hoặc quyền riêng tư. Như một số người đã nói, “quyền riêng tư sẽ có trong Thời đại Thông tin vì tính an toàn của sản phẩm là ở Thời đại Công nghiệp”.

Các công ty sẽ khôn ngoan khi đón đầu xu hướng này bằng cách cung cấp các biện pháp kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư tốt hơn cho người tiêu dùng dưới dạng các tính năng quan trọng. Đây là bước đầu tiên để thiết lập niềm tin với người dùng của bạn. Ngoài ra, minh bạch trước về cách dữ liệu người dùng được lưu trữ và sử dụng trước khi khách hàng hoàn tất giao dịch. Hãy để ý xem Apple đã bắt đầu gắn nhãn các ứng dụng trong App Store của mình như thế nào với những tiết lộ rất cụ thể về cách dữ liệu khách hàng được sử dụng? Đây chắc chắn là tương lai mà chúng tôi đang hướng tới.

Tất nhiên, tính minh bạch được tích hợp trong các giải pháp blockchain. Nhưng riêng blockchain không phải là giải pháp cho vấn đề bảo mật dữ liệu và quyền kiểm soát của người dùng đối với dữ liệu của chính họ. Điều cần thiết là một hệ sinh thái cho phép người dùng kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu của họ, có khả năng môi giới cho việc truy cập đó thành lợi nhuận.

Công nghệ trước đây tập trung vào việc kết nối các silo: chẳng hạn như XML. Công nghệ hiện tại đang tách dữ liệu khách hàng khỏi những người khác và bảo vệ hoặc quản lý dữ liệu đó. Điều này rất khó để làm cho tính di động và có thể quản lý được (xem lại các vấn đề vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000), đó là lúc blockchain xuất hiện.

Khách hàng thấy mình ở một tình thế tiến thoái lưỡng nan khi họ phải giao toàn quyền kiểm soát thông tin của họ cho một ứng dụng để sử dụng nó. Bởi vì thường có sự đánh đổi giữa quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu và thực sự sử dụng nó. Có những dự án xây dựng những vùng được bảo vệ đó ngay từ đầu, vì vậy, người tiêu dùng dễ dàng quản lý và các công ty tận dụng khi được cấp quyền phù hợp. Ví dụ: API Parcel cho phép dữ liệu người dùng được lưu trữ theo cách an toàn, với các điều khiển truy cập cụ thể vào các ứng dụng mà tất cả đều có thể được quản lý bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Có thể tưởng tượng rằng một số loại dữ liệu người dùng có giá trị đến mức có thể mua trực tiếp từ người dùng. Blockchain là cần thiết cho việc này, bởi vì nó cung cấp tính minh bạch, tính di động và các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư cần thiết.

Sự kết hợp giữa Blockchain + Điện toán an toàn cho phép các ứng dụng sử dụng dữ liệu của họ mà không bao giờ tiết lộ nó cho chủ sở hữu ứng dụng và hai là theo dõi việc sử dụng đó trên một sổ cái công khai bất biến (hay còn gọi là blockchain). Hai công nghệ này cho phép chúng tôi sử dụng cả dữ liệu của mình với các dịch vụ mà chúng tôi yêu thích mà không từ bỏ quyền kiểm soát hoặc tiết lộ thông tin “thô” của chúng tôi.

Khi tâm lý người tiêu dùng chuyển sang chủ động bảo vệ dữ liệu, các nỗ lực về quyền riêng tư sẽ trở thành điểm hấp dẫn hơn đối với công nghệ tiêu dùng và người tiêu dùng sẽ có quyền kiểm soát chi tiết hơn đối với dữ liệu của chính họ. Đối với các trường hợp sử dụng B2B, hãy tưởng tượng việc mở khóa dữ liệu trước đây quá nhạy cảm để sử dụng theo cách khác, giờ đây các doanh nghiệp có thể sử dụng. Dữ liệu nhạy cảm này cũng sẽ có sẵn cho bất kỳ ai cần cộng tác chặt chẽ hơn với các bên thứ ba, chẳng hạn như các tập đoàn tìm cách chống gian lận bằng cách tổng hợp dữ liệu của họ hoặc các nhà nghiên cứu muốn mở rộng nghiên cứu của họ với các tập dữ liệu lớn hơn.