Blockchain Conflux được Thượng Hải hậu thuẫn muốn đưa DeFi đến Trung Quốc

Công ty nói với CoinDesk rằng mặc dù ICO và giao dịch tiền điện tử không được phép ở Trung Quốc, nhưng giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử không bị cấm.

Chính phủ Trung Quốc không chính thức cho phép người dân của mình mua tiền điện tử bằng tiền mặt và quốc gia này đang làm việc trên một phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ sẽ được các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ.

Nhưng hãy đoán những gì rõ ràng là được phép? Tài chính phi tập trung, được gọi là DeFi, bao gồm lĩnh vực phát triển nhanh chóng của các dự án phần mềm dựa trên blockchain, chủ yếu là tự trị được thiết kế để tự động cho vay và trao đổi tiền điện tử và một ngày nào đó có thể thay thế các ngân hàng.

Conflux, một công ty khởi nghiệp blockchain được hỗ trợ bởi thành phố Thượng Hải, đã công bố hôm thứ Tư rằng họ đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với sàn giao dịch tiền điện tử blockchain công cộng phi tập trung của OKEx, OKExChain, để giúp các dự án DeFi thâm nhập thị trường Trung Quốc. Conflux tuyên bố là blockchain “công khai, không được phép” duy nhất được chính phủ xác nhận. Thuật ngữ “không được phép” chỉ ra rằng quyền kiểm soát trên mạng là phi tập trung.

Mối quan hệ đối tác sẽ cho phép Conflux “bọc” các mã thông báo từ các dự án DeFi được chọn bằng mã thông báo gốc CFX của nó, gần đây đã được liệt kê trên OKEx. Theo thuật ngữ của ngành công nghiệp tiền điện tử, “gói” mã thông báo có nghĩa là nó được trang bị thêm vào một mã thông báo mới có thể di chuyển qua một chuỗi khối khác, tương tự như cách một xe tải kéo có thể được tải lên một toa xe lửa.

Dự án Conflux có thể giúp các dự án DeFi mới nổi dễ dàng liệt kê các mã thông báo được bọc CFX trên OKEx, theo một thông cáo báo chí. OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được gọi là Big Three liên kết chặt chẽ với thị trường Trung Quốc, bao gồm Binance và Huobi.

“Conflux là chuỗi công khai, không được phép tuân thủ quy định duy nhất ở Trung Quốc bởi vì chúng tôi đặc biệt không tổ chức bán mã thông báo công khai, điều này đã cho phép chúng tôi duy trì tuân thủ và có vị thế tốt ở Trung Quốc”, một đại diện của công ty nói với CoinDesk. Các dự án DeFi “không nhất thiết phải cần Conflux để thâm nhập thị trường châu Á, nhưng các tài sản được bao bọc bởi Conflux được coi là thân thiện với cơ quan quản lý ở Trung Quốc, vì vậy, chúng tôi cung cấp một cách tuân thủ để các dự án niêm yết trên sàn giao dịch công khai ở Trung Quốc.”