Blockchains LLC muốn xây dựng một thành phố tiền điện tử ở sa mạc Nevada

một công ty blockchain muốn xây dựng một thành phố tiền điện tử thông minh ở sa mạc Nevada khi việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục tăng

Công ty đầu tư và vườn ươm blockchain Blockchains LLC đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một thành phố tiền điện tử thông minh ở sa mạc Nevada phía đông Reno. Thành phố thông minh sẽ cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ và lưu trữ hồ sơ trên blockchain.

Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press vào cuối tuần này, Giám đốc điều hành Jeffrey Berns tiết lộ rằng ông đã đàm phán với bang Nevada để cho phép ông thành lập chính quyền địa phương trên 67.000 mẫu Anh mà Blockchains LLC sở hữu ở Storey County.

Nếu nhà nước chấp thuận bản kiến ​​nghị, Blockchains LLC sẽ được phép hoạt động như một khu vực đổi mới, cho phép các công ty trong lĩnh vực công nghệ đổi mới và phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo, “Blockchains LLC hình dung ra một thành phố nơi mọi người không chỉ mua hàng hóa và dịch vụ bằng tiền kỹ thuật số mà còn ghi lại toàn bộ dấu chân trực tuyến của họ — báo cáo tài chính, hồ sơ y tế và dữ liệu cá nhân — trên blockchain”.

Berns muốn Nevada sửa đổi luật của mình để cho phép các khu vực đổi mới hình thành, nơi các công ty sẽ có quyền hạn tương tự như chính quyền quận. Các công ty sẽ có quyền tạo ra hệ thống tòa án, áp thuế và xây dựng cơ sở hạ tầng. Họ cũng muốn đưa ra các quyết định quản lý đất và nước trong khu vực đổi mới.

Theo Berns, thiết lập hiện tại của chính phủ không phải là lý tưởng để tạo ra một cộng đồng lý tưởng cho tiền điện tử, blockchain và các công nghệ sáng tạo khác. Ông nói thêm rằng cần phải có một nơi mà mọi người được phép bắt đầu lại từ đầu và làm những điều không theo quy định.

Blockchains LLC đã mua mảnh đất này vào tháng 1 năm 2018 với giá 170 triệu đô la. Vào thời điểm đó, Berns cho biết thành phố được đề xuất sẽ bao gồm một studio tạo nội dung, khuôn viên blockchain, khu dân cư và một đấu trường thể thao điện tử.

Giám đốc điều hành dự định xây dựng 15.000 ngôi nhà tại thành phố tiền điện tử trong vòng 75 năm. Hiện tại, bất động sản nhà ở không được phép sử dụng trên đất, giới hạn họ chỉ có thể phát triển 3.500 ngôi nhà vào thời điểm hiện tại.

Triển vọng về một thành phố đổi mới cho đến nay đã vấp phải sự tò mò và hoài nghi từ các nhà lập pháp bang. Mặc dù luật pháp thành phố tiền điện tử vẫn chưa được chính thức đệ trình hoặc mở ra cho các phiên điều trần công khai, hầu hết các nhà lập pháp đều hào hứng với triển vọng đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch của Nevada.