Bức tranh của bậc thầy tiên phong Baranoff-Rossine được bán đấu giá làm NFT

Mintable sẽ tổ chức cuộc đấu giá giá cao cùng với nhiều tác phẩm dễ tiếp cận hơn.

Một người đầu thế kỷ 20 tự hào về việc lắp đặt lâu dài tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại sắp có được cuộc sống mới trên blockchain.

Cộng tác với Mintable trên thị trường không nổi tiếng, gia đình của Wladimir Baranoff-Rossine sẽ phát hành một bộ sưu tập các tác phẩm quý giá của Cubo-Futurist. Sẽ có một số bức tranh được số hóa dưới dạng giọt 1.000 bản in, ba phiên đấu giá tác phẩm NFT được số hóa và một phiên đấu giá tranh vật lý / NFT kết hợp sẽ được gửi đến người trả giá cao nhất: cả một bức tranh gốc Baranoff-Rossine thực và một bức tranh NFT của công việc.

Trên podcast của nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử Brave New Coin, Giám đốc điều hành Zack Burks của Mintable lưu ý rằng cuộc đấu giá sắp tới có thể là ví dụ điển hình nhất về việc mã hóa một bức tranh nghệ thuật thực tế.

“Đây là lịch sử. Burks cho biết trước đây chúng tôi chưa bao giờ có thứ gì đó tương tự như thế này trong hệ sinh thái NFT. “NFT đã được khoảng ba năm nay, ít nhất là trên Ethereum và chưa bao giờ có một tác phẩm nghệ thuật được mã hóa. Đó luôn là điều mà chúng tôi đã thảo luận trong hệ sinh thái NFT, nhưng nó chưa bao giờ thực sự được hoàn thành và đặc biệt là không phải từ một người nắm giữ di sản như Wladimir Baranoff-Rossine. ”

Cháu trai của Baranoff-Rossine, cũng có tên là Wladimir, nói rằng nghệ thuật vật lý / kết hợp blockchain rất phù hợp với di sản của người Nga. Baranoff-Rossine là một nhà phát minh đồng thời là một nhà điêu khắc và họa sĩ, ông cũng được biết đến với những thử nghiệm tiên phong và những tác phẩm kết hợp âm thanh, màu sắc và công nghệ, chẳng hạn như “đàn piano bát âm”.

Cả Burks và cháu trai của Baranoff-Rossine đều lưu ý rằng Mintable đang mong đợi sự quan tâm từ các nhà sưu tập đồ mỹ nghệ, những con cá voi Ethereum mới giàu và tất cả những người sưu tập bình thường. Tuy nhiên, với mức giá vô lý 69 triệu đô la “Everydays: The First 5000 Days” của Beeple gần đây được bán tại nhà đấu giá Christie, Burks tin rằng cuộc đấu giá sẽ dẫn đến một cuộc chiến giữa một nhà sưu tập NFT và một nhà sưu tập mỹ thuật, vì làm thế nào mà bản mashup có thể hấp dẫn cho cả hai thế giới:

“Đối với tôi, rõ ràng, tôi điều hành một thị trường NFT, tôi thích NFT, tôi sưu tập NFT và khi tôi thấy điều này, tôi muốn mua nó. Tôi muốn treo cái này trên tường của mình, tôi muốn có một tác phẩm nghệ thuật lịch sử trong nhà và có NFT. Đó là vẻ đẹp đằng sau sự sụt giảm này. “

Các nhà phê bình chuyển sang thu thập

Nhiều người trong thế giới nghệ thuật đã cầu kỳ về sự xâm nhập gần đây của tiền điện tử, phàn nàn rằng tác phẩm kỹ thuật số và các nghệ sĩ NFT đã đưa ra là trẻ con hoặc không làm họ chú ý đến. Đó là một phản hồi có những điểm tương đồng lịch sử quan trọng, bao gồm cả với Baranoff-Rossine: Trong khi các nhà phê bình và báo chí nghi ngờ về tác phẩm của ông vào thời điểm đó, một trong những tác phẩm điêu khắc của ông hiện là một phần của bộ sưu tập lâu dài tại MoMA.

Khi được hỏi liệu Baranoff-Rossine có tham gia vào cuộc cách mạng nghệ thuật NFT hiện tại mà ông còn sống đến ngày hôm nay hay không, cháu trai của ông đã nhiệt tình trả lời khẳng định.

“Chắc chắn rồi. Đó là điều mà anh ấy đã làm trong cả sự nghiệp của mình, vì vậy, hoàn toàn có thể, tôi nghĩ đó là điều thú vị về blockchain, ”anh ấy nói. “Điều khác nữa là, với tư cách là một nghệ sĩ, điều quan trọng nhất bạn muốn là mọi người nhìn thấy bạn làm việc, cho dù bạn đã chết hay còn sống, vì vậy toàn bộ nền nghệ thuật trong công nghệ blockchain và không gian NFT đang mang lại rất nhiều điều nhiều mắt hơn cho bộ sưu tập. ”

Đợt giảm giá sẽ có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Phiên đấu giá chính sẽ là bức tranh vật lý gắn liền với NFT (người chiến thắng sẽ có bức tranh được gửi qua đường bưu điện), cũng như ba phiên đấu giá khác cho các tác phẩm số hóa và sáu “phiên bản mở” – 1.000 bức tranh số hóa với giá cố định.

Các thí nghiệm khác, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật của Banksy bị cháy đã được khôi phục lại trên dây chuyền dưới dạng NFT, liên quan đến việc phá hủy mảnh vật lý hoặc tìm cách liên kết các tác phẩm vật lý và kỹ thuật số với nhau, chẳng hạn như với một vi mạch. Tuy nhiên, Burks tin rằng chỉ cần tạo ra NFT liên kết lỏng lẻo với mảnh vật chất sẽ mang lại lợi ích về việc giảm bớt thủ tục giấy tờ và sổ sách kế toán xuất xứ.

Công việc vật lý kết hợp và các bản phát hành NFT dường như cũng đang gia tăng. Tuần trước, Cointelegraph là tờ báo đầu tiên đưa tin rằng nghệ sĩ huyền thoại người Anh Damien Hirst sẽ phát hành một dự án NFT có tựa đề “The Currency”.

Có vẻ như những người chỉ trích công nghệ mới sẽ là những người sớm thu thập nó.