Các altcoin liên quan đến NFT đạt mức cao mới sau khi giá Bitcoin tăng lên $ 53K

Việc đóng cửa hàng ngày của Bitcoin trên mức 52.000 đô la chính báo hiệu rằng những người đầu cơ giá lên có ý định thực hiện nỗ lực thứ hai để đảm bảo mức cao nhất mọi thời đại mới.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một làn sóng hoạt động vào ngày 8 tháng 3 giúp tăng phần lớn các mã thông báo hàng đầu khi thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Sự phục hồi của Bitcoin (BTC) trở lại trên 50.000 đô la được theo sau bởi một làn sóng lạc quan tăng giá mới và phân tích từ chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone cho rằng Bitcoin đang đẩy vàng sang một bên như một kho lưu trữ giá trị trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá BTC đã tăng 4,6% từ mức thấp 49.272 đô la trong những giờ giao dịch đầu ngày 8 tháng 3 lên 53.300 đô la vào thời điểm viết bài.

Phân tích gần đây cho thấy rằng trong khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn do dự trong việc mở các vị thế mua BTC mới do chỉ số đô la mạnh lên và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, các tập đoàn lớn đang mua BTC với tốc độ nhanh dẫn đến dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch lớn. Hiện tại, giá Bitcoin đã đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên mức 52.000 đô la, có khả năng những nhà giao dịch miễn cưỡng này sẽ mở các vị thế mua mới.

Dữ liệu trên chuỗi từ glassnode cũng chỉ ra một trường hợp tăng giá đối với Bitcoin khi các thợ đào đã ngừng bán BTC phần lớn và hiện đang ở chế độ tích lũy.

Các khả năng của NFT giúp tăng giá mã thông báo

Altcoin cũng tăng cao hơn đáng kể khi nhiều dự án hàng đầu đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Hai. Các dự án không thể thay thế mã thông báo (NFT) như Ultra (UOS), Theta (THETA) và Enjin (ENJ) đều đạt được mức tăng hai chữ số và đạt mức cao mới hàng năm trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá UOS tăng 21% để thiết lập mức cao kỷ lục 0,452 đô la khi sự phấn khích tăng lên xung quanh việc ra mắt mạng chính của dự án sẽ cho phép khả năng chuỗi chéo và NFT.

Theta, một nền tảng phát trực tuyến video dựa trên blockchain, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4,98 đô la trước hard fork được chờ đợi từ lâu vào ngày 10 tháng 3.

Theta hoạt động mạnh mẽ trong suốt tháng 2 khi dự án được hỗ trợ bởi sự ra đời của NFT cho người phát trực tuyến và mối quan hệ đối tác đã được công bố chứng kiến Sony Châu Âu tham gia chương trình xác thực chuỗi khối Theta.

Enjin (ENJ) cũng đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,76 đô la vào ngày 5 tháng 3 khi dự án tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái NFT trên diện rộng đang bắt đầu thành công.

Cuộc biểu tình trên toàn thị trường nâng tổng vốn hóa thị trường

Những phát triển gần đây đối với Ethereum (ETH) đã giúp thúc đẩy Ether tăng 8% khi cộng đồng chuẩn bị tung ra bản nâng cấp Berlin vào ngày 14 tháng 4.

Chainlink (LINK) hoạt động tốt nhất trong top 10, tăng 12% với mức giá 31 đô la, trong khi Dogecoin (DOGE) tăng 15,73% và giao dịch ở mức 0,58 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,65 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 60,4%.