Các giải pháp mới của Enjin ‘Đưa quy mô lên Ethereum, loại bỏ phí, hỗ trợ NFT’

Hệ sinh thái của các sản phẩm phần mềm blockchain Enjin (ENJ) hôm nay đã công bố một bộ giải pháp mở rộng quy mô mà họ tuyên bố “loại bỏ phí gas khỏi bất kỳ blockchain nào” – giải pháp đầu tiên được lên kế hoạch ra mắt vào đầu tháng tới. (Cập nhật lúc 16:09 UTC với nhận xét từ Enjin.)

Theo nhóm, bộ này bao gồm hai giải pháp mở rộng quy mô nhằm loại bỏ phí gas, đồng thời hỗ trợ các mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế (NFT), từ bất kỳ chuỗi khối nào.

  1. JumpNet

Giám đốc Công nghệ Enjin (CTO) và người đồng tạo ra tiêu chuẩn mã thông báo ERC-1155, Witek Radomski, đã mô tả JumpNet là một “mạng cầu nối tốc độ cao sẽ cho phép người tạo phân phối hàng ngàn NFT miễn phí.” Nó sẽ sử dụng logic đồng thuận Proof of Authority (PoA) trên một blockchain riêng tư dựa trên Ethereum (ETH), thông cáo báo chí cho biết, để “mang lại khả năng mở rộng ‘mãi mãi miễn phí’ cho Ethereum.

Nó được thiết lập để ra mắt vào ngày 6 tháng 4.

  1. Vô cực

JumpNet được kết nối chặt chẽ với Efinity, được Radomski mô tả là “đường cao tốc NFT”, vì các mã thông báo trên JumpNet có thể “nhảy” giữa mạng Ethereum hoặc Efinity. Nói cách khác, Mạng lưới Efinity là “một đường cao tốc đa chuỗi phi tập trung được cung cấp bởi một chuỗi khối tùy chỉnh sẽ hỗ trợ các mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế từ bất kỳ chuỗi nào khác”, như nhóm đã nói.

Họ nói thêm rằng xa lộ này được xây dựng để trở thành một nền tảng mở, có thể sử dụng được bởi bất kỳ ví tiền, thị trường hoặc sàn giao dịch nào để áp dụng các blockchain và quản lý các giao dịch.

Sản phẩm này dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2021.

Điều này có nghĩa là người dùng Enjin sẽ có một loạt hành động mới theo ý của họ bắt đầu từ tháng 4 – với phí giao dịch hoặc gas bằng không, nhóm nghiên cứu tuyên bố. Theo trang web, nó sẽ cho phép:

chuyển ENJ từ Ethereum sang JumpNet,
gửi và nhận mã thông báo ENJ và ERC-1155 qua Ví Enjin,
giao dịch mã thông báo ERC-1155,
tự động phân phối chúng từ một ứng dụng hoặc trò chơi,
đúc mã thông báo blockchain do Enjin cung cấp,
và phân phối mã thông báo ENJ và ERC-1155.
Nói về người dùng Enjin, nhóm nghiên cứu lưu ý rằng nền tảng của nó đã được hơn 8.700 người sáng tạo, cũng như các đối tác của công ty chấp nhận, bao gồm các doanh nghiệp lớn như Microsoft và gã khổng lồ trò chơi Atari. Mới tháng 2 này, Microsoft và Enjin đã tung ra các NFT có thể tùy chỉnh tương thích với trò chơi nổi tiếng Minecraft.

JumpNet cũng sẽ được tích hợp với tất cả các sản phẩm hiện có của Enjin: nền tảng, ví, thị trường và Beam, trang web cho biết.

Nhóm Enjin lập luận rằng phí gas dao động đang “làm tê liệt” cả các dự án dựa trên Ethereum, cũng như người dùng của chúng. Phí cao trên Ethereum thực sự không phải là tin tức, vì chúng đã tăng vọt với sự phổ biến ngày càng tăng của tài chính phi tập trung (DeFi). Nhưng Enjin lập luận rằng những khoản phí này cũng đang làm cho việc đúc tiền, giao dịch và phân phối phần lớn NFT không bền vững.

Bryana Kortendick, Phó Chủ tịch Hoạt động & Truyền thông tại Enjin, nói với Cryptonews.com: “Là một hệ sinh thái dựa trên Ethereum, tắc nghẽn mạng và phí gas khiến việc sử dụng các sản phẩm của chúng tôi ngày càng khó khăn và đắt đỏ. Thông qua JumpNet và cuối cùng là Efinity, hệ sinh thái Enjin sẽ “dễ tiếp cận, giá cả phải chăng và có thể sử dụng được” cho tất cả, cho dù họ là một doanh nghiệp hoặc cá nhân đang tìm cách tạo NFT, Kortendick cho biết thêm rằng các giải pháp này sẽ giúp Enjin luôn dẫn đầu mã hóa và áp dụng NFT.

Kortendick cho biết: “Ngày càng có nhiều nhà phát triển và doanh nghiệp dựa vào chúng tôi để giúp họ tạo ra các doanh nghiệp bền vững. các nhà phát triển sẽ có thể “truyền giá trị thực cho nền kinh tế trò chơi của họ, phát triển cơ sở người dùng của họ và cho phép người chơi của họ giao dịch các mặt hàng mà không phải trả phí quá cao,” VP nói.

Ngoài ra, theo bà, các nhà phát triển trò chơi miễn phí sẽ cho phép người chơi của họ giao dịch các vật phẩm mà không phải trả phí quá cao và tận dụng các mô hình kiếm tiền dựa trên NFT.

Vào thứ Ba, phí giao dịch trung bình của Ethereum (trung bình động trong 7 ngày) là 14,29 USD, giảm so với mức 24,92 USD được ghi nhận vào ngày 24 tháng 2 – mức cao nhất mọi thời đại của mạng, theo Bitinfocharts.com.

Tại thời điểm viết bài (13:58 UTC), ENJ, xếp thứ 80 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,928 USD và tăng 12% trong một ngày và 108% trong một tuần. Nó tăng 172% trong một tháng và 753% trong một năm.