Các nhà điều hành Ripple bác bỏ cuộc điều tra của SEC về tài chính cá nhân là tiếp cận quá mức

Nhóm pháp lý của Bradley Garlinghouse và Christian Larsen lập luận rằng “Số tiền họ chi tiêu tại cửa hàng tạp hóa” không liên quan đến vụ kiện chứng khoán XRP đang diễn ra của SEC.

Các giám đốc điều hành của Ripple, Bradley Garlinghouse và Christian Larsen đã từ chối yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cung cấp thông tin tài chính cá nhân như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra về khả năng vi phạm chứng khoán bán XRP.

Vào ngày 11 tháng 3, các luật sư của những người đồng sáng lập Ripple Labs đã yêu cầu lệnh bảo vệ liên quan đến thông tin cá nhân của họ và kêu gọi tòa án hủy bỏ trát đòi hầu tòa được cấp cho sáu trong số các ngân hàng của các bị cáo.

Các tổ chức ngân hàng được nêu tên cụ thể là SVB Financial Group, First Republic Bank, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, Silver Lake Bank, Silvergate Bank và Citibank.

Các luật sư của Garlinghouse và Larsen lập luận rằng SEC đã lạm dụng quá mức các cuộc điều tra của mình khi khẳng định rằng các bị cáo đã xen vào tài chính cá nhân của họ với tài chính của Ripple Labs. Hồ sơ hôm thứ Năm cho biết:

“Nỗ lực nhiều mặt của SEC nhằm lừa dối thông tin tài chính cá nhân của Bị đơn trong một vụ kiện không gian lận, trong đó Các bị đơn đã đồng ý cung cấp thông tin liên quan về các giao dịch bị thách thức, là một cách tiếp cận quá mức hoàn toàn không phù hợp.”

“Các giao dịch bị thách thức” được đề cập liên quan đến việc bán 14,6 tỷ XRP chưa đăng ký bắt đầu vào năm 2013 – số tiền trị giá 1,38 tỷ đô la vào thời điểm khiếu nại, hiện trị giá 6,5 tỷ đô la.

Nhóm pháp lý của Garlinghouse và Larsen nêu rõ sự sẵn sàng hợp tác của khách hàng về hồ sơ tài chính liên quan đến việc bán XRP, bao gồm hồ sơ giao dịch và tài liệu bồi thường mà cả hai đã nhận được từ Ripple.

“Cụ thể, các Bị cáo Cá nhân đã đồng ý xuất (a) hồ sơ giao dịch liên quan đến việc bán XRP mà SEC đang thách thức trong trường hợp này và (b) hồ sơ tài chính liên quan đến khoản bồi thường mà họ đã nhận được từ Ripple,” hồ sơ nêu rõ .

Các hồ sơ tài chính liên quan đến các hoạt động kinh doanh không liên quan và các tài khoản chi tiêu hàng ngày, theo các luật sư, không phù hợp với trường hợp này. Hồ sơ nêu rõ:

“Do đó, theo dự thảo, những yêu cầu này đòi hỏi mọi thứ, từ số tiền thu được từ các hoạt động kinh doanh không liên quan đến số tiền họ chi tiêu tại cửa hàng tạp hóa mỗi tuần.”

Trát đòi hầu tòa do SEC đưa ra yêu cầu dữ liệu giao dịch trong nhiều năm và bảng sao kê hàng tháng từ các tài khoản ngân hàng cá nhân của Garlinghouse và Larsen, bao gồm hình ảnh của tất cả các lệnh chuyển tiền, séc và chuyển tiền điện tử.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng trát đòi hầu tòa của SEC nhất thiết không có giá trị. Luật sư và đối tác của Anderson Kill, Preston Byrne, nói với Cointelegraph rằng các lệnh truy quét như vậy thường được các cơ quan chính phủ cấp cho các cơ quan chính phủ, với quan điểm rằng các cơ quan này có vị trí tốt hơn để tiến hành điều tra so với chính tòa án. Byrne nói:

“SEC được phép đưa ra trát đòi hầu tòa theo bất kỳ mục đích hợp pháp nào. Tòa án theo truyền thống cấp cho các cơ quan chính phủ thực hiện quyền trát đòi hầu tòa điều tra với sự khác biệt đáng kể theo lý thuyết rằng các cơ quan này tốt hơn tòa án để tiến hành điều tra”, Byrne nói thêm, “SEC trát đòi hầu tòa theo đó có thể khá sâu rộng và có tính xâm phạm. “

Theo ý kiến ​​của Byrne, hồ sơ tài chính cá nhân của Garlinghouse và Larsen thực sự phù hợp với vấn đề đang bàn. Mặc dù Byrne không ngạc nhiên khi các nhà điều hành Ripple đang đẩy lùi thời điểm này, nhưng anh ấy sẽ ngạc nhiên nếu họ thành công.

“Trong trường hợp này, hồ sơ tài chính cá nhân dường như là tài liệu cho cuộc điều tra. Tôi không ngạc nhiên khi Garlinghouse và Larsen đang đẩy lùi, nhưng tôi sẽ ngạc nhiên nếu họ thành công.”