Các nhà giao dịch đòn bẩy ‘xả thân’ bởi sự cố tiền điện tử vào cuối tháng 2: Glassnode

Nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Glassnode lập luận rằng sự cố BTC vào cuối tháng 2 có thể là một sự thiết lập lại lành mạnh khiến đòn bẩy quá mức ra khỏi thị trường.

Theo nhà cung cấp phân tích trực tuyến Glassnode, đợt điều chỉnh thị trường tiền điện tử vào cuối tháng 2 có thể đã loại bỏ đòn bẩy quá mức khỏi thị trường.

Vào ngày 1 tháng 3, Glassnode đã xuất bản một báo cáo phân tích sự cố tiền điện tử gần đây, đây chỉ là lần điều chỉnh tiền điện tử quan trọng thứ hai kể từ khi thị trường đẩy lên mức cao kỷ lục mới vào cuối năm 2020.

Glassnode lưu ý rằng sự cố đạt đỉnh điểm với việc giá Bitcoin (BTC) giảm 25% từ mức cao nhất địa phương là 58.300 đô la xuống còn 43.343 đô la. Do đó, động thái này yếu hơn so với mức giảm của tháng 1, chứng kiến ​​mức thoái lui khoảng 30% từ 42.000 đô la xuống dưới 30.000 đô la.

Nhà cung cấp phân tích gợi ý rằng những đợt pullback này là tích cực đối với thị trường tiền điện tử nói chung, do sự điều chỉnh mới nhất đối với các vị thế đòn bẩy được thanh lý do các nhà đầu cơ rủi ro nắm giữ:

“Thị trường điều chỉnh đáng kể là những sự kiện tích cực trong đó chúng loại bỏ đầu cơ, đòn bẩy, tay yếu và niềm tin của người giữ thử nghiệm.”

Báo cáo cho biết thêm rằng một số chỉ báo thị trường chính đã được đặt lại khi giá BTC tìm thấy hỗ trợ mới, bao gồm lãi suất mở tương lai, lãi suất tài trợ tương lai và phí bảo hiểm cho các sản phẩm đầu tư của Grayscale.

Lãi suất mở tương lai, là tổng số hợp đồng chưa thanh toán chưa được thanh toán, đã giảm gần 4 tỷ đô la, tương đương 22%, từ mức đỉnh 18,4 tỷ đô la. Glassnode cũng lưu ý rằng lãi suất tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn cũng đã đặt lại gần bằng 0, điều này có thể cho thấy rằng các nhà giao dịch không sẵn sàng tham gia các vị thế bán, nói rõ:

“Sự kết hợp trước đây của việc giảm lãi suất mở và việc đặt lại lãi suất huy động vốn cho thấy sự bùng phát trong giao dịch đầu cơ đã xảy ra.”

Tuy nhiên, báo cáo đã lưu ý rằng lãi suất mở vẫn dao động khoảng 2,5 tỷ USD so với mức đỉnh trước đó là 3,9 tỷ USD vào ngày 21 tháng 2, có nghĩa là vẫn có đòn bẩy đáng kể trong thị trường.

Glassnode cũng lưu ý rằng lần đầu tiên cổ phiếu trong quỹ ủy thác Bitcoin của Grayscale đang giao dịch với mức chiết khấu so với giá thị trường giao ngay, với các nhà đầu tư được chiết khấu gần 4% để tiếp xúc với BTC thông qua quỹ ủy thác của Grayscale.

Nó nói thêm rằng các sản phẩm cạnh tranh như Canada’s Purpose ETF có thể làm giảm mức phí bảo hiểm của Grayscale khi nhiều sản phẩm của tổ chức hơn tham gia vào thị trường và đóng các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã tăng 5,3% trong 24 giờ qua, với BTC hiện đang đổi chủ với giá 49.200 đô la.