Các tệp CBOE để liệt kê ETF Bitcoin được đề xuất của Van Eck

CBOE đang tìm cách tham gia trở lại lĩnh vực tiền điện tử, nộp hồ sơ để niêm yết một ETF Bitcoin do người quản lý tài sản Van Eck đề xuất.

Công ty sở hữu sàn giao dịch hàng đầu thế giới Chicago Board Options Exchange, hoặc CBOE, đã đệ trình để niêm yết quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) do nhà quản lý tài sản Van Eck đề xuất.

CBOE đã nộp Biểu mẫu 19b-4 yêu cầu cho phép niêm yết ETF từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 1. Trên biểu mẫu, CBOE nhấn mạnh những lợi ích mà ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường Bitcoin giao ngay, bao gồm cả quyền lưu ký:

“Tiếp xúc với bitcoin thông qua ETP cũng mang lại những lợi thế nhất định cho các nhà đầu tư bán lẻ so với việc mua bitcoin giao ngay trực tiếp. Ưu điểm đáng chú ý nhất là việc sử dụng Người giám sát để lưu ký tài sản bitcoin của Quỹ tín thác. ”

Mặc dù CBOE không tiết lộ người giám sát của mình là ai, nhưng tài liệu lưu ý người giám sát của họ là “một công ty tín thác được điều lệ và quản lý bởi [Sở Dịch vụ Tài chính New York].”

Sau khi SEC chính thức thừa nhận rằng họ đang xem xét đơn đăng ký, cơ quan quản lý có 45 ngày để đưa ra phán quyết của mình hoặc kéo dài thời hạn đánh giá. SEC có thể kéo dài thời gian cân nhắc lên đến 240 ngày trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu được chấp thuận, ETF sẽ là sản phẩm tiền điện tử đầu tiên được CBOE cung cấp kể từ tháng 2 năm 2019, sau đó CBOE đã ngừng cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin. Vào tháng 12 năm 2017, CBOE đã trở thành tổ chức tài chính được quản lý đầu tiên ở Hoa Kỳ cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin, đánh bại Chicago Mercantile Exchange chỉ trong vài tuần.

Vào tháng 1, Van Eck đã đệ trình lên SEC để phê duyệt một ETF Bitcoin. Trong khi Van Eck trước đó đã nộp đơn cho BItcoin ETF vào năm 2017, công ty cũng đã hợp tác với SolidX – một công ty blockchain đã cố gắng đưa Bitcoin ETF ra thị trường từ năm 2015 – để nộp đơn cho một quỹ ETF được phát hành chung vào năm 2018. Doanh nghiệp này Đơn đăng ký đã bị rút lại vào tháng 9 năm 2019, và hai công ty chia tay ngay sau đó.

Tuy nhiên, đơn mới nhất của Van Eck đã trở thành chủ đề của một vụ kiện từ SolidX, cáo buộc Van Eck đã ăn cắp bản quyền sản phẩm của mình.

Van Eck cũng đã nộp đơn xin ETF theo dõi hoạt động của các công ty tiền điện tử nổi tiếng vào ngày 21 tháng 1. Sản phẩm sẽ tìm kiếm giá cả và hiệu suất của Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu, được điều hành bởi công ty con MV Index Solutions.

Tính đến thời điểm viết bài, SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ sản phẩm ETF tiền điện tử nào.