Các vụ mua bán và sáp nhập tiền điện tử đã tăng gấp đôi lên 1,1 tỷ đô la vào năm 2020, PwC báo cáo

Quy mô giao dịch trung bình trong ngành tiền điện tử đã tăng từ 19 triệu đô la vào năm ngoái lên gần 53 triệu đô la vào năm 2020, theo một báo cáo mới của PwC.

Theo một báo cáo mới của mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp PwC, việc hợp nhất các công ty liên quan đến tiền điện tử đã tăng mạnh vào năm 2020, đạt kỷ lục mới trong hoạt động giao dịch.

PwC cho biết tổng khối lượng mua bán và sáp nhập trong ngành công nghiệp tiền điện tử tăng hơn gấp đôi từ 481 triệu đô la vào năm 2019 lên 1,1 tỷ đô la vào năm 2020, PwC cho biết trong tổng quan thị trường hôm thứ Hai, như Bloomberg đã thấy.

Quy mô giao dịch trung bình trong tiền điện tử đã tăng từ 19 triệu đô la vào năm 2019 lên gần 53 triệu đô la, với việc gây quỹ từ tiền điện tử tăng 33% về giá trị tổng thể vào năm 2020. Các quốc gia trong khu vực EMEA đã chứng kiến sự tăng đột biến đáng kể về số lượng giao dịch, trong khi châu Mỹ ghi nhận gấp ba lần tăng trưởng giá trị giao dịch.

Sau mức cao mới vào năm ngoái, hoạt động giao dịch trong ngành tiền điện tử có khả năng sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021. Lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu của PwC Henri Arslanian cho biết rằng năm 2021 “đã trên đà vượt qua đáng kể so với mọi chỉ số” với tư cách là những người chơi tổ chức và người nổi tiếng các nhà đầu tư đang di chuyển vào ngành.

Cùng với sự hợp nhất lớn hơn trong tiền điện tử, PwC cũng dự đoán rằng ngành công nghiệp này sẽ trở nên thể chế hóa hơn. Cuộc khảo sát được báo cáo đã trích dẫn những lợi ích lớn trong thị trường tiền điện tử – với việc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 61.000 đô la vào giữa tháng 3 – cũng như việc áp dụng ngày càng tăng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, stablecoin, tài chính phi tập trung và các mã thông báo không thể thay thế, cũng như được gọi là NFTs.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu như Binance, FTX và Coinbase đã thực hiện ba thương vụ mua lại hàng đầu trong ngành tiền điện tử vào năm 2020.