Chữ thập đỏ Đan Mạch tài trợ $ 3M trái phiếu chống thảm họa núi lửa dựa trên chuỗi khối

Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch cùng với một số đối tác nhân đạo đã hợp tác để xây dựng một mối liên kết chống thảm họa nhằm hỗ trợ các thảm họa núi lửa phun trào.

Việc áp dụng tiền điện tử và blockchain cho các mục đích nhân đạo được thiết lập cho một sự mở rộng khác vì Hội Chữ thập đỏ Đan Mạch đã tài trợ cho một trái phiếu thảm họa nhằm mục đích cứu trợ hậu quả của một vụ phun trào núi lửa.

Theo Tạp chí CIR, trái phiếu thảm họa – thường được viết tắt là trái phiếu mèo – có sự hỗ trợ của các công ty tư nhân và các cơ sở nhân đạo khác với các nhà đầu tư như Solidum Partners và Plenum Investments liên kết với dự án.

Sử dụng công nghệ blockchain được phát triển bởi Replexus – một trang phục chứng khoán hóa rủi ro bảo hiểm – trái phiếu mèo nhằm mục đích gây quỹ cứu trợ nhân đạo và xúc tiến việc phát hành sau một vụ phun trào núi lửa thảm khốc.

Trái phiếu mèo dựa trên blockchain có kế hoạch huy động khoảng 3 triệu đô la và sẽ tập trung vào 10 ngọn núi lửa đang hoạt động trên khắp thế giới. Theo báo cáo, những ngọn núi lửa được chọn này gây ra rủi ro nhân đạo đáng kể cho hơn 700.000 người sống trong bán kính 60 dặm của mỗi ngọn núi lửa.

10 ngọn núi lửa đang hoạt động được bao phủ bởi liên kết mèo bao gồm Popocatépetl ở Mexico và Nevado del Ruiz ở Colombia. Những người khác bao gồm Merapi và Raung ở Indonesia, cũng như Fuego ở Guatemala và Villa Rica ở Chile. Mt. Cameroon ở Cameroon và Ecuador’s Pichincha, Cotopaxi, và Tungurahua cũng được quỹ bảo hiểm chi trả.

Bình luận về dự án, Giám đốc điều hành của Replexus, Cedric Edmonds cho biết:

“Trái phiếu CAT của núi lửa sẽ được đặt trên một blockchain chứng khoán liên kết với bảo hiểm, làm cho giao dịch đặc biệt hiệu quả về chi phí cho cơ quan viện trợ và cho phép giao dịch thị trường thứ cấp giữa các nhà đầu tư ILS.”

Thật vậy, trang phục quản lý rủi ro đa nguy cơ Mitiga Solutions đã phát triển một hệ thống mô hình hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối quỹ. Hệ thống phân tích độ cao của chùm tro bụi do sự kiện phun trào tạo ra cũng như hướng gió để xác định đặc điểm rủi ro của các cộng đồng dễ bị tổn thương sống xung quanh núi lửa.

Khi chùm tro vượt qua một độ cao nhất định và gió thịnh hành theo hướng của các cộng đồng này, hệ thống do Mitiga phát triển sẽ tự động cho phép thanh toán từ liên kết mèo. Replexus cũng đã tạo ra một blockchain được cấp phép chịu trách nhiệm phi vật chất hóa trái phiếu với hệ thống được quảng cáo là có thể giảm chi phí thanh toán lên đến 400.000 đô la cho mỗi lần phát hành trái phiếu.

Các công ty tiền điện tử và blockchain tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc cung cấp cứu trợ nhân đạo trong thời gian xảy ra thảm họa tự nhiên và nhân tạo như một phần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp họ. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các công ty tiền điện tử đã đóng góp quỹ để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão mùa đông Texas hồi đầu năm.

Trở lại vào tháng 1, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã hợp tác với tổ chức từ thiện tiền điện tử The Giving Block để tạo ra quỹ tiền điện tử đầu tiên dành cho bệnh ung thư.