CME Group chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai Micro Bitcoin

Hợp đồng tương lai mới sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, trong khi chờ phê duyệt theo quy định.

Chicago Mercantile Exchange, hay CME, đã tiết lộ kế hoạch tung ra một sản phẩm phái sinh Bitcoin (BTC) mới cho phép các nhà giao dịch đầu cơ vào các đơn vị phân số của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Hợp đồng tương lai Micro Bitcoin của CME Group, được thiết lập để khởi chạy vào ngày 3 tháng 5 trong khi chờ phê duyệt theo quy định, sẽ trị giá 0,1 BTC. Quy mô hợp đồng nhỏ hơn cung cấp cho những người tham gia thị trường một công cụ bổ sung để phòng ngừa rủi ro về giá Bitcoin của họ, CME cho biết hôm thứ Ba. Đơn vị hợp đồng Bitcoin hiện tại của CME là 5 BTC.

Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu về chỉ số vốn chủ sở hữu và các sản phẩm đầu tư thay thế của Tập đoàn CME, giải thích:

“Việc giới thiệu hợp đồng tương lai Micro Bitcoin đáp ứng trực tiếp nhu cầu về các hợp đồng có quy mô nhỏ hơn từ nhiều khách hàng và sẽ cung cấp nhiều lựa chọn và độ chính xác hơn trong cách người tham gia có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được quy định một cách minh bạch và hiệu quả tại CME Group.”
CME đã ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của mình vào tháng 12 năm 2017. Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board, đối thủ cạnh tranh lớn hơn của nó, là công ty đầu tiên giới thiệu hợp đồng phái sinh trong cùng tháng nhưng kể từ đó đã từ bỏ hoàn toàn hợp đồng tương lai Bitcoin.

CME đã ghi nhận sự gia tăng ổn định trong giao dịch phái sinh tiền điện tử kể từ khi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên ra mắt cách đây hơn ba năm. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày cho hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã tăng 57% trong tháng Giêng. Sự quan tâm có thể sẽ tăng nhanh khi thị trường tăng giá Bitcoin đưa các nhà đầu tư mới vào cuộc.

Cũng có bằng chứng cho thấy thị trường phái sinh tiền điện tử rộng lớn hơn đang nóng lên. Vào tháng 12 năm 2020, các giao dịch tiền điện tử phái sinh có giá trị hơn 1,3 nghìn tỷ đô la, chiếm 55% thị trường tổng thể, theo CoinMarketCap.