Cơ quan bản quyền Ý chọn Algorand để tạo hơn bốn triệu NFT để đại diện cho quyền của tác giả

Cơn sốt mã thông báo không thể thay thế được chứng kiến ​​trong vài tháng qua đang thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý bản quyền. Một trong số họ, đặt tại Ý, đã chọn một công ty blockchain để tạo NFT của riêng mình.

SIAE kỳ vọng đảm bảo bảo vệ bản quyền với NFT trong 139 năm tới

Theo thông báo, Società Italiana degli Autori ed Editori (SIAE), được thành lập vào năm 1883, đã chọn Algorand để quản lý quyền của hơn 95.000 tác giả dưới dạng mã thông báo không thể thay thế. Algorand cho biết cả hai bên đã làm việc trong dự án từ năm 2019.

Trong trường hợp đầu tiên, 4 triệu NFT được tạo ra để đại diện cho các quyền của các tác giả SIAE được chọn. Theo SIAE, bằng cách số hóa các quyền này trên công nghệ blockchain, các tác giả có thể đảm bảo rằng bản quyền của họ được bảo vệ toàn cầu trên một cơ sở hạ tầng mở, minh bạch.

Gaetano Blandini, tổng giám đốc của SIAE, chỉ ra rằng động thái này nhằm đảm bảo sự bảo vệ trong 139 năm tới. Anh ấy nói thêm:

Chúng tôi không quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ để tạo ra lợi nhuận. Thay vào đó, mục tiêu của chúng tôi đã và sẽ luôn là tạo ra giá trị gia tăng cho các thành viên của chúng tôi. Đây là lý do tại sao chúng tôi có thể đủ khả năng để nói về cơ sở hạ tầng mở và cung cấp tất cả bí quyết của chúng tôi cho cộng đồng. Công nghệ chuỗi khối chắc chắn là một lĩnh vực thú vị để tiếp tục khám phá vì tính minh bạch và hiệu quả của nó – theo thiết kế – các tính năng cơ bản đối với những người, như chúng tôi, quản lý mức lương của công việc khó khăn của người khác.

Liệu NFT có thể trở thành một “Trò chơi thay đổi” trong Doanh nghiệp Quản lý Bản quyền không?

Hơn nữa, tổ chức quản lý tập thể lớn nhất của Ý dự báo rằng động thái như vậy sẽ mở ra cánh cửa để chuyển đổi sang các nền tảng dựa trên blockchain mới “sẽ thay đổi nhanh chóng và sâu sắc các mô hình kinh doanh” trong ngành quản lý quyền.

Silvio Micali, Giáo sư MIT và là người sáng lập Algorand, lạc quan về việc sử dụng NFT để xử lý bản quyền và hoạt động của SIAE cũng có thể là “một cuộc chơi thay đổi” trong kinh doanh:

SIAE đã mang đến một dự án đầy tham vọng, nơi mà sự minh bạch và đơn giản trong quản lý dữ liệu đang trở thành hiện thực mới cho ngành của họ. SIAE là một tổ chức có tư duy tương lai sẽ mở ra những cơ hội mới khi họ xây dựng nền tảng cho các mô hình kinh tế mới.