Cơ quan quản lý Thụy Sĩ ‘không có khả năng’ chấp thuận giấy phép ngân hàng của Bitcoin Suisse

Nhưng Bitcoin Suisse vẫn có “nhiều lựa chọn trên bàn”, Giám đốc điều hành của công ty cho biết.

Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính của Thụy Sĩ, cơ quan quản lý tài chính chính của đất nước, đã đưa ra “tiên lượng không thuận lợi” liên quan đến việc Bitcoin Suisse xin giấy phép hoạt động ngân hàng.

Theo một thông báo chính thức vào thứ Tư, ứng dụng hiện tại của Bitcoin Suisse không đủ điều kiện để được phê duyệt với lý do “các yếu tố khác nhau có liên quan theo luật cấp phép khiến cho việc cấp phép không chắc sẽ xảy ra.” Do đó, Bitcoin Suisse đã quyết định rút đơn đăng ký của mình.

Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc điều hành Bitcoin Suisse, Arthur Vayloyan vẫn lạc quan, nói rằng công ty vẫn còn “rất nhiều lựa chọn trên bàn.” Ông giải thích rằng danh tiếng của công ty về lưu trữ và giao dịch tiền điện tử đã đặt nó ở một vị trí lý tưởng khi việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của tổ chức ngày càng tăng theo cấp số nhân.

Vayloyan giải thích rằng kể từ khi công ty ban đầu nộp đơn xin giấy phép vào tháng 7 năm 2019, bối cảnh của thị trường tiền điện tử và vị thế của công ty trong đó đã thay đổi đáng kể và Bitcoin Suisse có thể áp dụng lại nếu họ muốn.

Thật vậy, giấy phép ngân hàng có thể có lợi khi mã thông báo bảo mật đạt được sức hút.

Như Vayloyan đã giải thích, vào tháng 2 năm 2018, FINMA đã phát hành hướng dẫn cho các đợt cung cấp tiền xu ban đầu, theo đó các mã thông báo được chia thành ba loại: thanh toán, tiện ích và tài sản, với loại sau được coi là bảo mật. Ngày nay, khi một công ty nhận được giấy phép ngân hàng ở Thụy Sĩ, nó cũng tự động nhận được giấy phép nhà môi giới – đại lý. Do đó, một công ty có giấy phép ngân hàng sẽ có thể tham gia vào việc mua và bán chứng khoán, giúp họ có chỗ đứng trong không gian chứng khoán kỹ thuật số mới nổi.

Vayloyan nói: “Theo giả định rằng thị trường mã thông báo bảo mật phát triển, sẽ rất tiếc về mặt chiến lược nếu không thể tham gia đầy đủ vào cơ hội đang mở ra đó và chia sẻ.

Trong khi FINMA tuyên bố rằng có những điểm yếu rõ ràng trong “cơ chế phòng vệ chống rửa tiền” trong ứng dụng của Bitcoin Suisse, Vayloyan tuyên bố rằng công ty nhận thức được bất kỳ lỗ hổng nào trong vấn đề này và đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý để giải quyết chúng. Ông tuyên bố: “Chúng tôi minh bạch với các cơ quan quản lý nhất có thể.

Bitcoin Suisse là một nhà môi giới và trung gian tiền điện tử có trụ sở chính tại bang Zug của Thụy Sĩ, nơi được mệnh danh là “Thung lũng tiền điện tử” vì sự nổi trội của các công ty liên quan đến tiền điện tử và blockchain cũng như cách tiếp cận quy định tiến bộ đối với tài sản kỹ thuật số.

Đầu năm nay, Bitcoin Suisse đã triển khai một giải pháp thanh toán cho phép cư dân của bang nộp thuế bằng tiền điện tử. Các dự án với các công ty và chính phủ địa phương cùng với thị trường tăng giá chóng mặt đã tăng thêm 120 người trong lực lượng lao động của công ty trong năm qua.