Coinbase được báo cáo đạt mức định giá trước IPO là 100 tỷ đô la trong đấu giá kín

Sàn giao dịch lớn đang tiến gần hơn đến đợt chào bán công khai.

Sàn giao dịch Bitcoin (BTC) và tiền điện tử nổi bật Coinbase có thể được định giá IPO là 100 tỷ đô la, sau khi cổ phiếu được báo cáo bán với giá lên tới 375 đô la mỗi cổ phiếu trong một cuộc đấu giá kín.

Theo báo cáo của Bloomberg, cổ phiếu của Coinbase Global Inc. đã được giao dịch với mức giá từ 350 USD đến 375 USD / đơn vị trên thị trường đấu giá kín Nasdaq vào tuần trước, mang lại cho công ty mức định giá trước IPO là từ 90 – 100 tỷ USD. Giao dịch được báo cáo đã kết thúc với giá cổ phiếu ở mức 350 đô la.

Vòng tài trợ chuỗi E của Coinbase vào năm 2018 lần đầu tiên chứng kiến ​​cổ phiếu được định giá 8 tỷ đô la tiềm năng. Định giá đó đã tăng lên khi cổ phiếu sau đó được giao dịch tư nhân với mức giá 200 đô la trên một diễn đàn riêng do Coinbase tạo ra vào tháng Giêng. Công ty được coi là có giá trị khoảng 50 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Giá cổ phiếu giao dịch tư nhân một phần được sử dụng để đặt giá tham chiếu cho cổ phiếu khi các công ty cuối cùng được niêm yết trên sàn Nasdaq. Coinbase đã công bố ý định phát hành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào giữa năm 2020, trước khi nộp hồ sơ đăng ký với SEC vào tháng 12.

Ra mắt vào năm 2012, Coinbase đại diện cho một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trong ngành kinh doanh. Nó hiện đang xử lý khối lượng giao dịch lớn thứ hai trong số các sàn giao dịch tập trung và gần đây đã được tiết lộ để lưu trữ tiền xu với giá trị tương đương 11% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Bloomberg, tuyên bố đã nhận được giá cổ phiếu mới nhất từ ​​một nguồn ẩn danh, lưu ý rằng hoạt động thị trường trước IPO không phải lúc nào cũng đại diện chính xác về cách cổ phiếu sẽ giao dịch khi nó ra mắt. Khối lượng giao dịch hạn chế trong thị trường tư nhân không truyền tải chính xác các điều kiện thị trường mở trực tiếp.