Coinbase tuyển dụng ở Ấn Độ bất chấp cuộc đàn áp tiền điện tử tiềm năng

Coinbase có kế hoạch đặt trụ sở một số “dịch vụ CNTT” của mình ở Ấn Độ, bao gồm kỹ thuật, phát triển phần mềm và hỗ trợ khách hàng.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase đã thông báo rằng họ đang “thiết lập sự hiện diện kinh doanh ở Ấn Độ” bất chấp những trở ngại về quy định không chắc chắn đối với tiền điện tử trong nước.

Trong một bài đăng trên blog ngày 25 tháng 3, Coinbase tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch cung cấp “một số dịch vụ CNTT, bao gồm các hoạt động kỹ thuật, phát triển phần mềm và hỗ trợ khách hàng ở Ấn Độ,” lưu ý “nguồn tài năng kỹ thuật đẳng cấp thế giới khổng lồ” của đất nước này.

“Ấn Độ từ lâu đã được biết đến như một trung tâm đổi mới kỹ thuật và công nghệ, và chúng tôi mong muốn tìm kiếm tài năng đẳng cấp thế giới đó để giúp nhóm Coinbase phát triển những cách mới để khách hàng của chúng tôi tương tác với kinh tế tiền điện tử.”


Bất chấp thông báo này, dường như không có vị trí việc làm nào được tải lên cổng thông tin nghề nghiệp của Coinbase dành riêng cho quốc gia Ấn Độ và một tìm kiếm trên trang web cho cụm từ ‘Ấn Độ’ không xuất hiện tại thời điểm viết bài.

Bài đăng trên blog cho biết thêm rằng Coinbase cũng đang tích cực tuyển dụng ở Nhật Bản, Singapore, Philippines, Ireland, Canada và Vương quốc Anh để mở rộng sự đa dạng về địa lý của lực lượng lao động “ưu tiên từ xa”.

Tin tức này được đưa ra khi sự không chắc chắn về lĩnh vực tiền điện tử của Ấn Độ, khi Reuters đưa tin các nguồn ẩn danh trong chính phủ Ấn Độ tuyên bố rằng các nhà lập pháp của nước này đang chuẩn bị một dự luật sẽ hình sự hóa việc “sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử”.

Tuy nhiên, bộ trưởng tài chính của Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, tuyên bố chính phủ sẽ không “tắt tất cả các lựa chọn” cho ngành công nghiệp tiền điện tử chưa đầy hai tuần trước.

“Chúng tôi sẽ cho phép một số cửa sổ nhất định để mọi người [sử dụng], để các thử nghiệm trên blockchain, Bitcoin hoặc tiền điện tử […] sẽ có [tùy chọn] đó cho họ,” cô nói.

Tuy nhiên, Sitharaman nhắc lại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ hoặc RBI sẽ sớm đưa ra các thông báo liên quan đến một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, hoặc CBDC, cho thấy các quy định về tiền điện tử sắp tới của Ấn Độ sẽ được thiết kế để ưu tiên CBDC của nó.

Coinbase dự kiến ​​sẽ hoàn thành IPO thông qua niêm yết trực tiếp vào tháng tới, với việc giao dịch hạn chế cổ phiếu Coinbase trên các thị trường tư nhân cho thấy công ty có thể được định giá hơn 100 tỷ USD.

Với việc cổ phiếu của Coinbase được giao dịch tư nhân ở mức giá trung bình là 343,58 đô la trong suốt năm 2021 cho đến nay, CNBC ước tính rằng cổ phần cá nhân do CEO Brain Armstrong nắm giữ, có thể trị giá khổng lồ 13,6 tỷ đô la.