Công ty tiền điện tử Châu Âu Bitpanda huy động được 170 triệu đô la

Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Valar Ventures và các đối tác từ DST Global.

Công ty tiền điện tử có trụ sở tại Áo Bitpanda đã đóng một vòng tài trợ trị giá 170 triệu đô la để tiếp tục phát triển quốc tế của công ty.

Vòng gọi vốn Series B mới nhất được dẫn dắt bởi Valar Ventures – một công ty đầu tư mạo hiểm được hỗ trợ bởi người đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel – Bitpanda đã công bố vào thứ Ba, và có các đối tác từ công ty đầu tư DST Global của Yuri Milner, được biết đến như một nhà đầu tư lớn ở United Ứng dụng giao dịch chứng khoán thân thiện với tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Robinhood. Trong khi DST là nhà đầu tư mới vào Bitpanda, Valar trước đó đã dẫn đầu vòng Series A trị giá 52 triệu đô la vào tháng 9 năm 2020.

Theo Bitpanda, vòng tài trợ mới đã khiến công ty trở thành “kỳ lân đầu tiên của Áo” bằng cách nâng định giá của công ty lên 1,2 tỷ đô la.

Với nguồn vốn mới, Bitpanda đang tìm cách mở rộng hơn nữa các dịch vụ của mình trên khắp châu Âu và có kế hoạch thành lập các trung tâm công nghệ và văn phòng tại Madrid, Barcelona, ​​London, Paris và Berlin. Ngoài trụ sở chính tại Áo, Bitpanda đã mở rộng sang Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Ba Lan. “Bây giờ là về việc phát triển trên phạm vi quốc tế, bổ sung vào các sản phẩm và dịch vụ hiện có của chúng tôi, đồng thời đưa các giải pháp tài chính của chúng tôi đến với các đối tượng mới”, Giám đốc điều hành Bitpanda và đồng sáng lập Eric Demuth nói với Cointelegraph.

Ngoài tham vọng mở rộng toàn cầu, Bitpanda cũng đang có kế hoạch giới thiệu một số sản phẩm mới trên nền tảng của mình trong tương lai gần, bao gồm giao dịch cổ phiếu phân đoạn và quỹ hoán đổi.

Được thành lập vào năm 2014, Bitpanda ban đầu tập trung vào các dịch vụ đầu tư và giao dịch cho các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) nhưng hiện đã mở rộng sang nhiều lựa chọn đầu tư hơn. Demuth cho biết: “Chúng tôi đang chuyển hướng để trở thành một nền tảng đầu tư toàn diện, không chỉ là một nhà môi giới tiền điện tử.

Theo thông báo, vòng Series B gần đây đã được ký kết vào tuần trước và hiện đang chờ Cơ quan Thị trường Tài chính Áo, hay FMA phê duyệt. Tin tức tài trợ được đưa ra ngay sau khi Bitpanda nâng cấp giấy phép địa phương, đạt được trạng thái là công ty đầu tư được FMA phê duyệt vào đầu tháng 3.