Cuộc bầu cử Tổng thống của FC Barcelona đạt được 72 triệu USD tiền điện tử

Một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí chủ tịch của FC Barcelona, ​​một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới, tuyên bố rằng anh ta đã đàm phán một thỏa thuận được cho là sẽ chứng kiến ​​một sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông trở thành nhà tài trợ áo đấu chính của câu lạc bộ trong một thỏa thuận trị giá 71,7 triệu USD. năm.

Theo BeSoccer, các tuyên bố được đưa ra bởi luật sư Toni Freixa, người sẽ đối đầu với Joan Laporta và Victor Font trong một cuộc bầu cử vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 3. Những người ủng hộ câu lạc bộ bỏ phiếu bầu chủ tịch trong cuộc bầu cử thường được tổ chức 5 năm một lần. .

Cơ quan truyền thông La Vanguardia cho biết cuộc trao đổi được đề cập có tên là DSDAQ, và dẫn lời một đại diện châu Âu của công ty nói rằng họ thực sự đã đàm phán với nhóm Freixa. DSDAQ cho biết thêm, thỏa thuận sẽ chỉ áp dụng cho những chiếc áo sơ mi mặc trong các trận đấu trên sân khách, trong một động thái có thể xoa dịu nhiều người hâm mộ. Barcelona đã mặc áo sơ mi không có logo của nhà tài trợ cho đến năm 2006, một thực tế mà nhiều người hâm mộ câu lạc bộ vô cùng tự hào.

Frexia không đề cập đến tên công ty, nhưng tuyên bố rằng ông đang đàm phán “rất tiên tiến” với cái mà ông gọi là “quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông và có sự hiện diện ở Thung lũng Silicon.”

DSDAQ cho biết nó đã được ra mắt vào tháng 12 năm 2019 và cho biết nó đã được hỗ trợ với khoản tài trợ đầu tư thiên thần trị giá 1,5 triệu USD từ Quỹ Đổi mới DraperDragon III, được mô tả là “một VC ở Thung lũng Silicon liên kết với Tim Draper,” cũng như Effotronics Asia, một công ty mà họ cho biết có “văn phòng gia đình trị giá hàng tỷ người có trụ sở tại Hồng Kông.” Theo trang web của DSDAQ, những người sáng lập của nó là “Bart”, “Matt” và “Edison” có kinh nghiệm trong Phố Wall, fintech và blockchain. Trong khi đó, trong số các nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử lớn, chỉ có CoiMarketCap liệt kê DSDAQ. ADA / USDT hiện là cặp giao dịch chính, chiếm 11% (1,36 tỷ USD) trong tổng khối lượng.

Freixa đã bị tụt lại phía sau trong các cuộc thăm dò – một phần là do mối quan hệ của anh với chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Người sau này đã từ chức vào tháng 10 năm ngoái sau khi rời câu lạc bộ trong tình trạng khó khăn về tài chính. Các vấn đề tài chính tiếp tục gây ảnh hưởng đến Barcelona, ​​và tuần này chứng kiến ​​nhiều hỗn loạn hơn tại câu lạc bộ, với bốn vụ bắt giữ và một cuộc đột kích của cảnh sát vào trụ sở của câu lạc bộ, như BBC đưa tin.

Nhưng Freixa hy vọng sẽ tạo ra một bước ngoặt ngoạn mục cuối cùng – và tuyên bố rằng, nếu được bầu chọn, hợp đồng tài trợ của anh ấy sẽ bắt đầu vào mùa giải 2022-2023, mang lại thành tích kỷ lục cho câu lạc bộ. Thỏa thuận, mà Freixa cho biết đang ở “giai đoạn nâng cao”, sẽ thấy tên và logo của sàn giao dịch hiển thị trên mặt trước của áo đấu Barcelona và thể hiện một cuộc đảo chính đáng chú ý đối với sàn giao dịch.

Laporta được cho là người được yêu thích trong cuộc bầu cử, nhưng Freixa có vẻ hy vọng rằng gói tài chính muộn của anh ta sẽ đủ hấp dẫn để quay đầu trước cuộc bỏ phiếu. Hiện Barca đang xếp thứ hai tại La Liga, giải hạng nhất Tây Ban Nha và đang rất cần viện binh.

Freixa đã nói về kế hoạch tái cấu trúc tài chính của câu lạc bộ trong những ngày gần đây – với kế hoạch thỏa thuận DSDAQ bị cáo buộc của anh ấy rõ ràng là một phần quan trọng của việc này – và tuyên bố, trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình radio El Larguero, rằng anh ấy sẽ chi tiền để mang về người chơi ở cả “vị trí phòng thủ và tấn công”.