Cựu Giám đốc OCC, Brian Brooks, tham gia Hội đồng Phòng thí nghiệm Mùa xuân Khởi nghiệp Chia sẻ Dữ liệu

Công ty cho biết hôm thứ Hai, cựu cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ sẽ giữ vai trò là giám đốc độc lập đầu tiên của họ.

Brian Brooks, người đã rời khỏi vị trí quyền trưởng Văn phòng Cơ quan tính toán tiền tệ (OCC) vào đầu năm nay, đang bắt đầu thảo luận với nhau những gì tiếp theo.

Hôm thứ Hai, công ty khởi nghiệp chia sẻ dữ liệu Spring Labs có trụ sở tại California đã công bố Brooks là thành viên mới nhất trong ban giám đốc của công ty.

“Spring Labs đang chuyển đổi việc trao đổi dữ liệu tài chính theo cách tốt hơn cho người tiêu dùng,” Brooks cho biết trong một thông cáo báo chí. “Tôi đã khởi động sáng kiến ​​bao gồm tài chính của mình Dự án REACH khi ở OCC và tôi mong muốn được hợp tác với nhóm Spring Labs để mang lại lợi ích của các dịch vụ tài chính cho nhiều người Mỹ hơn, đồng thời giảm chi phí và tăng cường an ninh cho mọi người.”

Spring Labs, được thành lập với tên Springcoin, Inc., sử dụng mật mã và các mạng blockchain được cấp phép để thay đổi cách dữ liệu người tiêu dùng được lưu trữ và chia sẻ. Công ty khởi nghiệp đã huy động được gần 15 triệu đô la trong một vòng hạt giống vào năm 2018, tiếp theo là 23 triệu đô la Series A vào năm 2019.

Cuối năm ngoái, Spring Labs đã công bố hoạt động ngăn chặn gian lận với các bên cho vay trong lĩnh vực tài chính năng lượng sạch. Trong thông cáo báo chí hôm thứ Hai, công ty đã quảng cáo về quan hệ đối tác với hơn 50 tổ chức tài chính, bao gồm GM Financial, SoFi và Avant.

“Chúng tôi rất vui khi [Brooks] chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi khi chúng tôi xây dựng đường ray an toàn cho việc trao đổi dữ liệu,” đồng sáng lập Spring Labs, Adam Jiwan cho biết trong một tuyên bố.

Dưới sự dẫn dắt của Brooks, OCC đã xuất bản một số bức thư diễn giải về cách các ngân hàng quốc gia có thể tương tác với không gian tiền điện tử, đặc biệt chú ý đến stablecoin và tổ chức phát hành của chúng.

Trước khi gia nhập khu vực công, Brooks từng là giám đốc pháp lý của Coinbase.