Đại tu phí gas Ethereum chính EIP-1559 dự kiến ​​vào tháng 7

Người dùng và nhà đầu tư vui mừng vì EIP-1559 được lên lịch vào tháng 7, nhưng những người khai thác ETH không mấy vui mừng.

Một bản nâng cấp đang được chờ đợi nóng bỏng đối với mạng Ethereum có thể dẫn đến việc ETH trở thành tài sản giảm phát hiện đã được lên lịch cho hard fork “London” vào tháng 7.

Nhà phát triển hàng đầu của Ethereum, Tim Beiko trước đó đã trêu chọc rằng quyết định sẽ được đưa ra vào ngày hôm nay hai tuần trước và đề xuất đưa vào cuộc gọi Nhà phát triển cốt lõi ngay hôm nay. Không có phản đối bằng lời nói.

Beiko nói trong cuộc gọi: “Chúng tôi đang ở một nơi mà EIP có hiệu quả. “[…] Theo tôi, chúng tôi đang ở một vị trí, nơi nó đã sẵn sàng để đưa vào bản nâng cấp.”

Đề xuất, được đồng tác giả bởi người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, sẽ chuyển đổi cấu trúc phí của Ethereum khỏi hệ thống đặt giá thầu cho phép các thợ đào ưu tiên các giá thầu cao nhất. Cấu trúc phí mới sẽ điều chỉnh phí theo chương trình và động để người dùng chỉ trả giá thầu thấp nhất cho mỗi khối.

Ngoài ra, phí mạng cơ sở hiện sẽ bị “đốt cháy” trên mỗi giao dịch, có khả năng dẫn đến kinh tế giảm phát cho ETH.

Đề xuất đã được dự đoán rộng rãi bởi gần như tất cả các thành viên của cộng đồng Ethereum, bao gồm các nhà đầu tư, nhà đầu cơ và người dùng thường xuyên của mạng. Một phân tích về các giao dịch mạng vào năm ngoái cho thấy rằng EIP-1559 sẽ đốt cháy 1 triệu Ether trong suốt 365 ngày – gần 1% mạng lưới. Đầu tháng này, nghiên cứu từ tổ chức phát hành ETF Grayscale đã kết luận rằng một công cụ giảm phát sẽ là một lợi ích cho giá của Ether, tạo ra một vòng phản hồi giá tích cực.

Người dùng cũng đã lo lắng về phí gas trong nhiều tháng và đã có một số ví dụ đáng chú ý về mức phí cao ngất trời cho các giao dịch đơn giản, bao gồm cả giao dịch Uniswap trị giá 36.000 đô la.

Một nhóm đáng chú ý ít hào hứng với đề xuất này là các thợ đào Ethereum. Đã có những lời đe dọa về một đợt hard fork và đề xuất thay thế được đưa ra, và một số ước tính đã chốt doanh thu cho các thợ đào ở mức 50%. Tuy nhiên, cuối cùng, đề xuất hiện đang được tiếp tục, chấm dứt các hoạt động khai thác “ích kỷ”.