Điện thoại Samsung giá rẻ mới có tính năng Công nghệ chia sẻ tệp trên chuỗi khối

Một loạt điện thoại thông minh Samsung Galaxy giá rẻ hơn mới sẽ có chức năng chia sẻ tệp dựa trên công nghệ blockchain đã ra mắt trên các mẫu hàng đầu vào đầu năm nay.

Theo Segye Ilbo, Galaxy A52, A525G và Galaxy A72 – một phần của dòng Galaxy A giá rẻ hơn – hỗ trợ tính năng Chia sẻ nhanh, một tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ ảnh hoặc video với các thiết bị Galaxy gần đó cũng như một thiết bị mới chức năng có tên Private Share, sử dụng công nghệ blockchain để chia sẻ nội dung.

ZDNet báo cáo rằng giá châu Âu cho các thiết bị sẽ thấy chúng được cung cấp với giá từ khoảng 415 USD đến khoảng 535 USD.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu điện thoại có tính năng ví tiền điện tử Samsung Blockchain hay không, một phần được cập nhật gần đây trên trang web của Samsung đề cập đến chức năng Chia sẻ riêng tư mới, nói rằng “Samsung Blockchain giữ khóa cá nhân của bạn ở một vị trí duy nhất, an toàn và cung cấp mã hóa cho các tệp dữ liệu của bạn bằng khóa riêng tư này. Với sự bảo vệ bổ sung […], tài sản ảo của bạn sẽ được bảo vệ và các tệp của bạn được chia sẻ một cách an toàn với Chia sẻ riêng tư. ”

Thực tế là chức năng mới, ra mắt trên Galaxy S21 hàng đầu vào tháng 1 năm 2021, đã trở thành một điều gì đó bí mật mở vào cuối năm ngoái, khi trang web SamMobile tiết lộ những chi tiết dường như bị rò rỉ.

Tính năng này, theo Samsung vào tháng trước, cho phép người gửi đặt ngày hết hạn cho các tệp mà họ đã chia sẻ – sau đó sẽ xóa chúng khỏi thiết bị cầm tay của người nhận sau khi đến ngày đó.

Các tệp không thể được chia sẻ lại và tự động vô hiệu hóa các chức năng chụp ảnh của điện thoại thông minh, nhưng điều quan trọng là có vẻ như chỉ những người dùng Chia sẻ Riêng tư khác mới có thể nhận được chúng.

Samsung tuyên bố rằng tính năng này sử dụng “công nghệ mã hóa dựa trên blockchain”, mã hóa các tệp trước khi gửi, đồng thời nói thêm rằng “người gửi có thể kiểm soát quyền truy cập của người nhận và có thể biết khi nào người nhận đã nhận và mở tệp đó”.

Chia sẻ riêng tư cho phép người dùng gửi tối đa 10 tệp cùng một lúc, với tổng kích thước dưới 20MB.