Đồng đô la cát của Bahamas sắp phát hành thương mại khi khả năng tương tác đã hoàn thành

Sau các đánh giá an ninh mạng, các tổ chức thương mại đang được thông qua để phát hành CBDC đầu tiên trên thế giới: Đô la cát của Bahamas.

Ngân hàng Trung ương Bahamas đã thông báo rằng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Sand Dollar, dự kiến ​​sẽ đạt được khả năng tương tác đầy đủ giữa các nhà cung cấp ví khác nhau trong tuần.

Một tuyên bố gần đây của CBoB tiết lộ rằng các tổ chức tài chính được ủy quyền, hoặc AFI, chẳng hạn như các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện trong những ngày tới.

Về cơ bản hoạt động như các nhà cung cấp ví và nhà phát hành tiềm năng của Sand Dollar, các AFI được đề cập đã phải chịu các đánh giá an ninh mạng nghiêm ngặt, ngân hàng tuyên bố. Các tổ chức sử dụng ứng dụng của chính ngân hàng đã được cho phép tham gia, trong khi những tổ chức có ý định sử dụng ứng dụng độc quyền của riêng họ vẫn đang được xử lý. Hạn chót vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ được đáp ứng.

Vào tháng 10 năm 2020, Sand Dollar trở thành CBDC đầu tiên trên thế giới vượt qua giai đoạn thử nghiệm và đạt được sự ra mắt chính thức. Đồng tiền kỹ thuật số do tập trung phát hành đã có sẵn để sử dụng bởi tất cả công dân Bahamian khi phát hành, trong khi việc tích hợp với hệ thống ngân hàng thương mại sẽ được triển khai dần dần. Ngân hàng cho biết việc hoàn tất quá trình tích hợp đó hiện sắp xảy ra.

“Ngân hàng Trung ương dự kiến ​​sắp hoàn thành việc tích hợp kỹ thuật của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số với hệ thống ngân hàng thương mại. Điều này sẽ thiết lập liên kết giữa ví và tài khoản tiền gửi ngân hàng, thông qua Ngôi nhà thanh toán bù trừ tự động Bahamas (ACH) và cho phép chuyển tiền theo cả hai hướng, ”ngân hàng cho biết.

Cho đến nay, chín tổ chức đã được cho phép hoạt động với tư cách là tổ chức phát hành CBDC, bao gồm bốn doanh nghiệp chuyển tiền, ba tổ chức dịch vụ thanh toán, một liên minh tín dụng và một ngân hàng thương mại. Khả năng tương tác giữa các thực thể này sẽ cho phép Sand Dollar được phân phối và sử dụng hiệu quả hơn trên một loạt các ứng dụng khác nhau. Mỗi đô la cát được gắn với giá trị của đô la Bahamian, đến lượt nó được gắn với giá trị của đô la Mỹ.

CBoB cũng đưa ra các quy định dự thảo mới nhằm đặc biệt vào cách các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tương tác với Sand Dollar, với mục đích tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng. Quy định này dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện vào ngày 1/5.

“Dự thảo Quy định nhằm tăng cường khuôn khổ pháp lý hiện có điều chỉnh các Nhà cung cấp Dịch vụ Thanh toán (PSP), cụ thể là việc cung cấp các dịch vụ liên kết với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của họ,” tuyên bố cho biết.