Dòng vốn của các tổ chức vào tiền điện tử đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10

Các nhà quản lý đã mua các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số trị giá 21 triệu đô la vào tuần trước, theo CoinShares. Trên cơ sở điều chỉnh vốn hóa thị trường, Ether vẫn là khoản đầu tư phổ biến nhất.

Dòng vốn vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã tăng trở lại vào tuần trước, mặc dù tốc độ tăng trưởng đã chậm lại kể từ đầu năm, có thể đánh dấu sự dẫn đầu về nhu cầu tổ chức tại địa phương.

Theo CoinShares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số châu Âu, dòng tiền ròng đạt tổng cộng 21 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 3. Đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020 khi Bitcoin (BTC) được giao dịch dưới 14.000 đô la.

Cùng với khối lượng đầu tư thấp, sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với tài sản tiền điện tử dường như đã suy yếu. Sự sụt giảm này trùng hợp với hiệu suất giá mờ nhạt của các tài sản chính như Bitcoin và Ether (ETH), vốn đã không thể kiểm tra mức cao mới trong những tuần gần đây. Khối lượng giao dịch hàng ngày cho các sản phẩm tài sản kỹ thuật số đã giảm xuống còn 788 triệu đô la vào tuần trước, so với 900 triệu đô la cho cả năm 2021.

CoinShares lưu ý rằng việc chốt lời cũng đang diễn ra, vì các nhà đầu tư đang ngồi trên các khoản lợi nhuận lớn chưa thực hiện đã quyết định loại bỏ một số khỏi bàn.

“Gần đây chúng tôi đã chứng kiến ​​sự giảm đáng kể trong dòng vốn vào và trong một số trường hợp là dòng chảy ra, đối với các sản phẩm đầu tư lớn hơn và lâu đời hơn trước năm 2016,” người quản lý tài sản cho biết thêm:

“Chúng tôi tin rằng điều này là do các nhà đầu tư đang ngồi trên lợi nhuận nhiều năm chốt lời.”

Mặc dù các sản phẩm đầu tư Bitcoin tạo ra gần một nửa tổng dòng tiền hàng tuần, trên cơ sở điều chỉnh vốn hóa thị trường, các sản phẩm Ether là phổ biến nhất. Dòng tiền vào quỹ đầu tư ETH đã tăng 5,4 triệu đô la vào tuần trước.

Tổng dòng tiền vào tăng đối với 21Shares và quỹ giao dịch trao đổi Purpose nhưng lại giảm đối với CoinShares và hầu như không đổi đối với Grayscale.

Mặc dù dòng vốn chảy vào có mức giảm khiêm tốn, các nhà đầu tư tổ chức vẫn là động lực thúc đẩy thị trường tăng giá tiền điện tử. Như CoinShares đã báo cáo vào tuần trước, tài sản tiền điện tử do các nhà quản lý đầu tư tổ chức nắm giữ đã lên đến 57 tỷ đô la. Và trong khi Bitcoin và Ether tiếp tục giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên mức gần kỷ lục vào thứ Hai. Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt đỉnh ở phía bắc là 1,83 nghìn tỷ đô la.