Dự trữ Stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao lịch sử mới là $ 10 tỷ

Các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục tích lũy một lượng lớn stablecoin như Tether và USDC.

Các stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) đã đạt một cột mốc quan trọng khác về mặt tích lũy của các sàn giao dịch.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường CryptoQuant, lượng nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28 tháng 3, vượt quá 10 tỷ đô la.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang nắm giữ gần 16% tổng giá trị thị trường của tất cả các stablecoin, với vốn hóa thị trường stablecoin lên tới 63 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các stablecoin được ước tính vào khoảng 88 tỷ đô la.

Theo dữ liệu của CryptoQuant, khối lượng stablecoin nắm giữ trên các sàn giao dịch đã liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay, tăng hơn 100% trong hai tháng. Như đã báo cáo trước đây, dòng tiền vào stablecoin thường được coi là một chỉ báo ngắn hạn về hành động tăng giá đối với Bitcoin (BTC), cho thấy rằng dòng vốn bên lề đang quay trở lại BTC.

Cùng với việc tích lũy stablecoin ngày càng tăng, một số chỉ số khác như Tỷ lệ Stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch của CryptoQuant có thể hướng tới một động thái đi lên khác trong thị trường tiền điện tử. Nhà phân tích kỹ thuật Crypto Seer lưu ý vào ngày 27 tháng 3 rằng chỉ số này đã đạt mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

“Mỗi lần tỷ lệ này xuống quá thấp đều được đánh dấu bởi các giai đoạn mạnh lên đáng kể của $ BTC. Có thể nhận thấy sự sụt giảm đáng kể về nguồn cung trao đổi đối với BTC ở đây, ”ông nói. Số liệu này cho biết dự trữ BTC chia cho tất cả dự trữ stablecoin được giữ trên các sàn giao dịch, cho thấy áp lực bán tiềm năng.

Cột mốc thị trường stablecoin mới nhất diễn ra khi gã khổng lồ thanh toán Visa chính thức thử nghiệm giao dịch thanh toán đầu tiên bằng USD Coin trên chuỗi khối Ethereum. USD Coin là stablecoin lớn thứ hai được gắn với đồng đô la Mỹ, sau Tether.

“Tôi ngửi thấy mùi được áp dụng hàng loạt tiền điện tử ở đây,” Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju nói về việc Visa chuyển sang USDC. Ju nói với Cointelegraph rằng sự gia tăng đột biến mới trong việc nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch có thể là kết quả của việc nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ tham gia vào thị trường:

“Việc nắm giữ stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch có thể cho thấy sức mua tiềm năng. Kể từ năm ngoái, thị trường stablecoin chủ yếu bị thống trị bởi Tether, nhưng hiện tại thị trường được chia sẻ đồng đều với các stablecoin khác như USDC, BUSD, HUSD, v.v. sự gia tăng của USDC, có thể cho thấy nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến với ngành này hơn. “

Theo CryptoQuant, nắm giữ USDC trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện lên tới hơn 2,2 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường của nó là khoảng 11 tỷ USD.