Ebang hy vọng đạt được ‘lợi thế cạnh tranh’ sau khi phát triển chip khai thác Bitcoin 6nm thế hệ tiếp theo

Nhà sản xuất giàn khoan khai thác bitcoin được niêm yết công khai Ebang đã thông báo về việc hoàn thành chip khai thác ASIC 6nm mới. Ebang tin rằng chip khai thác thế hệ tiếp theo sẽ mang lại cho các sản phẩm ASIC của công ty một “lợi thế cạnh tranh” trong ngành khai thác bitcoin đầy tham vọng.

Sản xuất hàng loạt chip 6nm sẽ bắt đầu khi điều kiện thị trường trở nên phù hợp

Trong vài tuần qua, hashrate của Bitcoin đã tăng lên một tầm cao mới khi mạng chạm 190 exahash mỗi giây vào ngày 22 tháng 3 năm 2021. Giá bitcoin (BTC) cũng đã giúp thúc đẩy lợi nhuận khai thác bitcoin, nhưng chất bán dẫn của giàn khai thác được cải thiện cũng đã đã tăng sức mạnh băm lên rất nhiều. Các công ty như Bitmain, Canaan, Microbt và Ebang đã nhận thấy nhu cầu lớn vào năm 2020 và đến năm 2021. Hầu hết các nhà sản xuất này đều đã hết hàng sau khi bán số lượng lớn máy khai thác ASIC cho người mua là tổ chức. Vào ngày 17 tháng 3, Ebang International Holdings Inc. (Nasdaq: EBON) có trụ sở tại Trung Quốc, đã thông báo về việc phát triển một chip khai thác ASIC 6nm mới.

Các chip tiêu chuẩn được sử dụng ngày nay trong một số thiết bị khai thác hàng đầu là giữa 12nm, 10nm và 7nm. Chip 6nm sẽ là một cải tiến so với tiêu chuẩn ASIC ngày nay và Ebang cho rằng sản phẩm mới sẽ tăng cường hiệu suất của công ty. Khi điều kiện thị trường trở nên phù hợp hơn, Ebang cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 6nm. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ebang, ông Dong Hu, tin rằng việc phát triển chip là một bước ngoặt đối với nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Ebang.

“Việc hoàn thành chip ASIC 6nm của chúng tôi là một cột mốc quan trọng cho những nỗ lực R&D không ngừng của chúng tôi trong những năm gần đây,” ông Dong Hu cho biết trong buổi công bố. “Chúng tôi đã dành rất nhiều nguồn lực để xây dựng đội ngũ R&D cũng như đổi mới và lặp lại sản phẩm. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục phát triển các chip ASIC được thiết kế cho nhiều máy móc tiền điện tử phổ biến hơn, mà chúng tôi tin rằng sẽ tăng doanh thu của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh tiền kỹ thuật số và tối ưu hóa cấu trúc cung cấp sản phẩm của chúng tôi dọc theo chuỗi giá trị ngành công nghiệp blockchain. ”

Ebang ra mắt sàn giao dịch beta chỉ được mời, cổ phiếu tăng 48% kể từ tháng 1 năm 2021

Nhà sản xuất giàn khoan khai thác Hàng Châu Ebang cũng đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử beta chỉ dành cho người được mời của công ty. Thử nghiệm beta đã bắt đầu vào ngày 15 tháng 3 và Giám đốc điều hành của Ebang, ông Dong Hu nói rằng sàn giao dịch này cũng sẽ “đẩy nhanh sự phát triển của công ty”. Kể từ khi ra mắt sàn giao dịch, cổ phiếu của Ebang niêm yết trên Nasdaq đã tăng giá trị. Kể từ tháng 1 năm 2021, cổ phiếu của Ebang đã tăng 48,45% về giá trị.

Liên quan đến việc sản xuất chip 6nm mới, Ebang nhấn mạnh rằng việc thương mại hóa các chip như vậy không được đảm bảo. Công ty có kế hoạch tiếp tục phát triển các giàn khai thác ASIC cho bitcoin với hy vọng thu hút được sự thu hút rộng rãi. Công ty có sự cạnh tranh gay gắt với các công ty sản xuất như Bitmain, Canaan, Microbt, Innosilicon và Strongu.