Eluvio ra mắt nền tảng bán vé và phát trực tuyến blockchain

Nền tảng này sẽ cho phép phát trực tuyến có độ trễ thấp đến một loạt thiết bị và các nghệ sĩ sẽ có thể kiếm tiền từ nội dung của họ

Eluvio, một công ty phát triển phần mềm để quản lý nội dung đa phương tiện trên web, hôm qua đã thông báo ra mắt Eluvio LIVE, một nền tảng dựa trên blockchain để phát trực tuyến và bán vé.

Nó được xây dựng dựa trên Eluvio Content Fabric được cấp bằng sáng chế, đã được các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến trên thiết bị di động, FOX Networks và MGM Studios sử dụng kể từ khi ra mắt vào năm 2019 và đại diện cho mạng phân phối video cao cấp có thể mở rộng đầu tiên dựa trên blockchain.

Eluvio LIVE tận dụng công nghệ của Content Fabric để cung cấp nội dung truyền trực tuyến có độ trễ thấp trên điện thoại di động, trình duyệt, AppleTV và Roku hoàn toàn do các nghệ sĩ và nhà xuất bản kiểm soát. Việc sao chép và phân phối lại bất hợp pháp sẽ tự động được ngăn chặn bởi tính năng quản lý quyền kỹ thuật số và mã hóa tích hợp sẵn.

Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập của Eluvio, Michelle Munson, giải thích, “Sự thay đổi toàn cầu đối với việc phát trực tiếp các sự kiện trực tiếp, do đại dịch cần thiết, sẽ trở thành một cách lâu dài để khuếch đại các buổi biểu diễn trực tiếp khi họ trở lại và cơ hội cho các nghệ sĩ kiểm soát nội dung định mệnh thông qua công nghệ blockchain đã đến với nhau trong một thời điểm duy nhất. Eluvio LIVE sẽ cho phép các cơ hội xem ‘đa trải nghiệm’ này vượt ra ngoài giới hạn của các địa điểm thực tế và mở khóa khả năng kiếm tiền liên tục của các nghệ sĩ và nhà xuất bản trong việc liên tục kiếm tiền từ nội dung của họ. ”

Các nghệ sĩ sẽ có thể tùy chỉnh quyền truy cập vào vé theo cửa sổ thời gian, địa lý khán giả hoặc hạng vé và tạo các tùy chọn vé theo tầng như quyền xem lại, trải nghiệm xem cao cấp và nội dung độc quyền. Họ cũng có thể truy cập số liệu thống kê đối tượng tổng hợp.

Paramax Films sẽ quay phim và sản xuất loạt buổi hòa nhạc lớn đầu tiên được giới thiệu trên Eluvio LIVE. Amos Rozenberg, Giám đốc điều hành của Paramax Films, nhận xét, “Các nghệ sĩ và nhà sản xuất ngày nay rất cần một nền tảng mà họ có thể kiểm soát, vừa có chất lượng cao, vừa có thể mở rộng, vừa linh hoạt và có lợi nhuận hơn để phân phối và kiếm tiền từ các buổi biểu diễn của họ, và Eluvio LIVE là một bước đột phá trên tất cả các mặt trận đó. ”

Việc sử dụng công nghệ blockchain có nghĩa là nội dung được phân phối nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Nó cũng cho phép các nghệ sĩ đúc các mã thông báo không thể thay thế (NFT) như hình ảnh, clip, phim, bài hát hoặc truy cập vào trải nghiệm độc quyền trực tiếp. Các tùy chọn hàng hóa này và các loại hàng hóa khác có thể được nhúng vào các giao dịch mua vé hoặc các ‘điểm phát sóng’ tương tác mà người hâm mộ có thể nhấp để mua trong sự kiện.

Eluvio vừa tham gia SXSW Online 2021 với tư cách là đối tác nổi bật và vào cuối tháng này, Munson và Rozenberg sẽ thảo luận về Eluvio LIVE tại Music Week Tech Summit.