Giá Bitcoin đạt 50 nghìn đô la sau triển vọng tăng giá từ Citigroup và Goldman Sachs

Các động thái tăng giá từ MicroStrategy, Goldman Sachs và Citigroup chỉ là một vài trong số các yếu tố hỗ trợ sự phục hồi của Bitcoin trở lại mức 50.000 đô la.

Vào ngày 1 tháng 3, các nhà đầu tư tiền điện tử thức dậy khi thấy Bitcoin (BTC) tăng từ mức điều chỉnh vào cuối tuần lên 44.000 đô la khi thị trường tìm thấy đà tăng của nó và các altcoin đã phục hồi từ mức thấp nhất của chúng.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã tăng 16,6% từ mức thấp 43.504 đô la vào ngày 28 tháng 2 lên mức 50.000 đô la mà những con bò đực đang cố gắng quay trở lại để hỗ trợ.

Đầu ngày, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã tweet rằng công ty đã mua thêm 15 triệu đô la Bitcoin, nâng tổng số lượng nắm giữ lên 90.859 BTC và chứng minh thêm rằng nhu cầu của tổ chức đối với loại tiền điện tử hàng đầu tiếp tục tăng lên khi các công ty mua mỗi lần giảm giá.

Phân tích các chỉ số giá chính của BTC cũng cho thấy rằng những con bò đực đã háo hức mua lại 43.000 đô la thử nghiệm đã xảy ra vào cuối tuần.

Không phải mọi nhà phân tích đều lạc quan

Sự tăng vọt của Bitcoin trên 49.000 đô la có một số yêu cầu về mức cao nhất mọi thời đại mới trong tương lai gần, nhưng theo nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt, không có gì là chắc chắn khi nói đến thị trường tiền điện tử.

Hôm nay, Goldman Sachs đã thông báo rằng họ sẽ khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình và Brandt đã nhanh chóng tweet biểu đồ sau và chỉ ra rằng sự ra mắt của nó không hoạt động tốt cho thị trường tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017.

Theo David Lifchitz, Giám đốc đầu tư của ExoAlpha, vẫn còn “quá sớm để nói” liệu sự sụt giảm của Bitcoin có kết thúc hay không nhưng 44.500 đô la dường như đã cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ.

Về việc liệu tiền điện tử hàng đầu có thể bứt phá lên mức cao mới vào tháng 3 hay không, Lifchitz cho biết anh ấy không chắc chắn về chính xác những gì có thể xảy ra vì tháng 3 lịch sử là tháng giao dịch giảm giá đối với BTC.

Theo Lifchitz, mùa thuế ở Mỹ có thể gây áp lực giảm giá lên thị trường vì các nhà đầu tư có thể cần phải “bán một số cổ phần của họ để trả cho khoản lãi vốn đã thực hiện trước đó”.

Từ quan điểm tăng giá, sự điều chỉnh 20% trong nửa cuối tháng 2 có thể báo hiệu sự “khởi đầu sớm” cho sự suy yếu thông thường của tháng 3, với điều tồi tệ nhất của sự suy thoái đã diễn ra.

Lifchitz cho biết:

“Mặc dù mức pullback 20%, chúng tôi vẫn đang trong xu hướng đi lên kể từ lần đột phá 10 nghìn đô la vào tháng 10. Một ẩn số lớn là những người khai thác sẽ làm gì khi họ là những người bán ròng. Chúng là rủi ro thực sự trong ngắn hạn. ”

Phân tích số liệu Lợi nhuận và Lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) của Glassnode cho thấy rằng mặc dù cả hai lần điều chỉnh 20% đã trải qua trong chu kỳ này đã tạo ra hành động giá “đi ngang và thay đổi đặc trưng” thường thấy trong thị trường tăng giá, người mua đã bước vào sớm hơn họ đã có các chu kỳ tăng giá trước đó và ít người nắm giữ dài hạn sẵn sàng bán BTC của họ hơn.

Sản lượng ổn định giúp ổn định thị trường truyền thống

Các thị trường tài chính truyền thống cũng tăng điểm vào thứ Hai khi lợi suất Kho bạc ổn định và sự lạc quan liên quan đến việc triển khai vắc-xin COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư về tương lai của nền kinh tế toàn cầu

Các chỉ số S&P 500, Dow và NASDAQ đều đóng cửa trong ngày đen tối, lần lượt tăng 2,38%, 1,95% và 3,01%. Hiệu suất mạnh mẽ từ mỗi chỉ số xảy ra khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục tái khẳng định cam kết đối với các chính sách điều chỉnh sẽ hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Altcoin cũng phục hồi những khoản lỗ gần đây của họ khi giá Bitcoin bứt phá lên 50.000 đô la.

Binance Coin (BNB) là đồng tiền có hoạt động tốt nhất trong top 10, tăng 21% lên 248 đô la, trong khi Ethereum (ETH) chứng kiến giá tăng 9,46% lên 1,525 đô la. PancakeSwap (CAKE) và Fantom (FTM) đều tăng giá 36% và hiện giao dịch với giá lần lượt là $ 12,30 và $ 0,558.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,52 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61%.