Giá Bitcoin sẽ tăng lên ATH mới, Visa kết hợp USDC vào Hệ thống thanh toán của mình

Giá Bitcoin có mối tương quan cao với thị trường stablecoin, do đó, việc kết hợp USDC của Visa Inc trở thành chìa khóa cho tương lai của ngành tiền điện tử.

Sau gần hai tháng hợp nhất, giá Bitcoin có thể hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới sau khi bứt phá vào thứ Hai. Sự đột phá của Bitcoin trùng hợp với tin tức từ nền tảng thanh toán khổng lồ Visa Inc (NYSE: V) rằng họ sẽ cho phép sử dụng stablecoin USDC để giải quyết các giao dịch trên mạng thanh toán của mình.

Bitcoin được giao dịch quanh mức 58.016,11 đô la, tăng khoảng 4,2% trong 24 giờ qua theo dữ liệu thị trường do CoinGecko cung cấp. Giá Bitcoin hiện đang tiến tới kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại của nó quanh mức 61.711,87 USD được ghi nhận 16 ngày trước.

Giá Bitcoin và Visa Nhập tiền điện tử mới nhất

Giá Bitcoin có mối tương quan cao với thị trường stablecoin, do đó, việc kết hợp USDC của Visa trở thành chìa khóa cho tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đáng chú ý, hầu hết các tài sản kỹ thuật số do Bitcoin dẫn đầu đều trải qua sự biến động tăng cao lên đến hai con số mỗi ngày. Trong thời điểm xu hướng giảm, các nhà giao dịch sử dụng stablecoin để giảm thiểu rủi ro. Do đó, nhu cầu về stablecoin tăng mạnh cùng với sự gia tăng biến động tiền điện tử.

Tương tự, bất cứ khi nào thị trường tiền điện tử gia tăng, stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thanh khoản. Với Visa tham gia vào thị trường tiền điện tử, thanh khoản được thiết lập để tăng đột biến, do đó cung cấp thêm nhiên liệu cho đợt tăng giá đang diễn ra.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới để có thể truy cập, nắm giữ và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số và chúng tôi nhận thấy nhu cầu từ khách hàng của mình để có thể tạo ra các sản phẩm cung cấp quyền truy cập đó cho người tiêu dùng,” Cuy Sheffield, người đứng đầu tiền điện tử tại Visa, cho biết.

Giá Bitcoin hiện đã tăng khoảng 829% và 24% trong 12 tháng và 30 ngày qua theo phân tích của CoinGecko. Vốn hóa thị trường hiện đã lên đến 1 nghìn tỷ đô la trong khi khối lượng giao dịch là khoảng 55 tỷ đô la. Đáng chú ý, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là khoảng 1,85 nghìn tỷ đô la, theo đó Bitcoin chiếm ưu thế khoảng 583%, tiếp theo là Ethereum với 11%.

Sự bứt phá về giá Bitcoin vào thứ Hai cũng chủ yếu là do các tùy chọn hết hạn vào tuần trước đã chứng kiến ​​áp lực giảm giá giảm bớt. Vào cuối tuần trước, các hợp đồng quyền chọn Bitcoin trị giá 6 tỷ đô la đã hết hạn.

Luuk Strijers, CCO của Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch và vị thế mở, nói với CoinDesk: “Mức giảm tối đa cho ngày hết hạn vào ngày 26 tháng 3 hiện là 44.000 đô la trên Deribit. “Điều đó không có nghĩa là thị trường sẽ chuyển sang mức 44.000 đô la vào cuối tuần này, nhưng nó ngụ ý rằng sau thứ Sáu, áp lực giảm tiềm năng này không còn nữa.”

Từ quan điểm kỹ thuật, giá Bitcoin đã tạo ra một mức hỗ trợ mạnh để có thể tham khảo trong các giao dịch trong tương lai. Nếu tài sản cố gắng thoát ra khỏi mức cao nhất mọi thời đại trước đó, thì mức điều chỉnh trong hai tuần qua sẽ được coi là mức hỗ trợ chính.