Giá token Theta giảm 25% qua đêm sau khi mainnet trì hoãn

Theta đã mất một phần tư giá trị trong một đợt giảm giá nhanh sau sự chậm trễ ra mắt mạng chính.

Sau khi ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại trong suốt năm 2021, giá trị của Theta (THETA) đã giảm 25% trong vòng chưa đầy 24 giờ dẫn đến ngày 25 tháng 3, sau khi có tin tức rằng việc ra mắt mạng chính của dự án đã bị lùi lại hai tháng.

Theta là một nền tảng phát trực tuyến video dựa trên blockchain đang chuẩn bị cho việc ra mắt Mainnet 3.0 chính thức vào tháng tới. Vào ngày 24 tháng 3, nhóm Theta đã thông báo rằng họ đang trì hoãn việc ra mắt mainnet cho đến cuối tháng 6.

Vào sáng sớm thứ Năm, Theta đã mất một phần tư giá trị – giảm từ giá mã thông báo là 14,43 đô la xuống 10,73 đô la.

Nguyên nhân của sự chậm trễ mạng chính dường như là do quá trình xem xét mã muộn và quyết định đưa vào thị trường NFT vào phút cuối trong bản nâng cấp sắp tới.

“Các cơ hội hợp tác chính trong không gian NFT đã yêu cầu chúng tôi dành nguồn lực để xây dựng thị trường Theta NFT sắp tới theo cách tiếp cận rộng hơn và kết hợp một số yếu tố nền tảng này vào lõi Mainnet 3.0,” Theta nói.

Với sự gia tăng kỳ diệu của Theta trong suốt ba tháng đầu năm 2021, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi giá mã thông báo cuối cùng cũng giảm xuống. Mã thông báo đã ghi nhận mức tăng trưởng 961% từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 24 tháng 3, khi giá trị đô la của nó tăng từ 1,36 đô la lên 14,43 đô la.

Hình thành một nửa của hệ thống hai mã thông báo, mã thông báo chị em của Theta, Theta Fuel (TFUEL), cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong ba tháng qua. Giá TFUEL tăng 1,921% kể từ ngày 1 tháng 1, nhưng đến sáng thứ Năm, nó cũng đã mất một phần tư giá trị, giảm 25,6% qua đêm.

Đáng chú ý, bốn giờ sau Theta và Theta Fuel, mỗi đồng đều mất 25% giá trị, cả hai đều có mức tăng khá lớn, lấy lại lần lượt là 17% và 20%.