Giám đốc điều hành Argo Blockchain trở thành giám đốc điều hành công ty giao dịch công khai đầu tiên được thanh toán bằng Bitcoin

Giám đốc điều hành công ty khai thác tiền điện tử làm nên lịch sử Bitcoin bằng cách trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của một công ty giao dịch công khai nhận toàn bộ lương của họ bằng Bitcoin.

Vào thứ Tư, công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain của Anh đã tiết lộ rằng Giám đốc điều hành Peter Wall hiện là giám đốc điều hành đầu tiên của một công ty giao dịch công khai nhận toàn bộ tiền lương của họ bằng Bitcoin (BTC).

Trong bản cập nhật hoạt động vào tháng 2, công ty – giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán London với mã ARB – cho biết kể từ thứ Hai, Wall đã bắt đầu nhận lương của mình bằng tiền điện tử và rằng “Bất kỳ thành viên nào khác trong nhóm Argo đều có thể chọn thanh toán bằng Bitcoin cho một phần hoặc toàn bộ tiền lương của họ. “

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Wall nói rằng quyết định này là một điều hiển nhiên đối với Argo, công ty đã khai thác 129 BTC vào tháng trước và hiện có 599 BTC trên sổ sách.

“Tôi thực sự thức dậy vào nửa đêm và tự hỏi bản thân,‘ tại sao tôi lại được trả tiền bằng fiat? ”” Wall nói. “” Tại sao chúng ta không bắt đầu tự thanh toán bằng Bitcoin? “

Wall đã chỉ ra cầu thủ Russell Okung của NFL như một nguồn cảm hứng bổ sung. Cuối năm ngoái, một số ấn phẩm đã báo cáo rằng Okung đang rút một phần tiền lương của mình bằng Bitcoin; trên thực tế, anh ta đang sử dụng một dịch vụ để chuyển đổi tiền lương của mình.

Ngược lại, Argo trên thực tế đang thanh toán cho Wall bằng Bitcoin trực tiếp từ kho bạc của công ty. Wall cũng báo cáo sự quan tâm “mạnh mẽ” từ các nhân viên và anh ấy dự đoán sẽ “tiếp nhận mạnh mẽ” đề nghị này. Lương của nhân viên sẽ tiếp tục được tính bằng fiat và tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tính hàng ngày bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái của Satstreet.

Nhân viên không phải là những người duy nhất quan tâm. Wall nói đùa rằng một số cổ đông đã hỏi về việc thanh toán cổ tức bằng BTC – một kỳ tích có thể là quá nhiều rào cản pháp lý để giải quyết – và cho biết một số người đứng đầu công ty khác đã hoan nghênh động thái này.

Wall nói rằng Bitcoin là một cách lý tưởng để kiếm ít nhất một phần tiền lương, do tiện ích của nó như một kho lưu trữ giá trị và sự khan hiếm có thể chứng minh được của nó.

“Có một cấu trúc thanh toán đang phát triển về cách mọi người được thanh toán và chúng tôi rất vui khi đi đầu trong việc thúc đẩy mọi thứ theo hướng đó,” ông nói.

Ông dự đoán các công ty khác – thậm chí cả những gã khổng lồ như Google – sẽ cung cấp các tùy chọn trả lương bằng tiền điện tử cho nhân viên trong vòng “ba đến năm năm”.

“Về lâu dài, hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc chúng tôi sẽ sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày của mình trên tất cả các giao dịch chúng tôi thực hiện hàng ngày.”