Giám đốc điều hành ARK Invest, Cathie Wood: Sự khan hiếm sẽ đẩy giá Bitcoin lên cao hơn nhiều

Catherine Wood, Người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành tại ARK Investment Management, LLC (còn gọi là “ARK” hoặc “ARK Invest”), đã nói về Bitcoin khi phát biểu trong hội thảo trên web “Trao đổi quan điểm” của Cboe (tổ chức vào ngày 25 tháng 3).

Wood tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin, hiện tại là khoảng một nghìn tỷ đô la, trong tương lai sẽ cao hơn rất nhiều:

“Nếu cộng tất cả nhu cầu tiềm năng so với nguồn cung hạn chế, chúng tôi sẽ đưa ra những con số đáng kinh ngạc trong dài hạn. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Một nghìn tỷ đô la không là gì so với nơi cuối cùng sẽ là. “

Cô cũng đề cập đến việc ngày càng sử dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ ngân khố của các công ty được tổ chức công khai như Square và Tesla:

“Tôi nghĩ rằng sự phát triển đáng ngạc nhiên nhất gần đây và chúng tôi không mong đợi điều đó khi chúng tôi viết báo cáo thể chế của mình, đó là các công ty hiện đang đa dạng hóa tiền mặt của họ bằng Bitcoin. Chúng tôi đã thấy Square làm điều này, Tesla làm điều đó… Hiện tại, MicroStrategy đang xác định hoạt động kinh doanh của mình xung quanh nó. ”

Một trong những điều khiến Bitcoin trở thành một loại tài sản rất hấp dẫn đối với Wood là mối tương quan thấp của nó với các loại tài sản khác (mặc dù cần lưu ý rằng trong thời gian căng thẳng tài chính, chẳng hạn như trong tháng 3 năm 2020, tất cả các mối tương quan đều có xu hướng đi đến một):

“Mối tương quan của lợi nhuận với các loại tài sản khác là cực kỳ thấp. Trên thực tế, theo phân tích của chúng tôi, mối tương quan cao nhất là bất động sản, 0,34. Và vì vậy, đó là điều mà mọi người phân bổ nội dung tìm kiếm, bạn biết đấy, các nội dung không tương quan. Chúng tôi tin rằng đây là loại tài sản mới đầu tiên, loại tài sản thực sự mới, kể từ những năm 1.600. Kể từ khi cổ phần hóa. “

Wood cũng nói về việc các nhà đầu tư tổ chức nên phân bổ bao nhiêu danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin:

“Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu trên trang web ARK-investment của chúng tôi về sự tham gia của các tổ chức vào vấn đề này. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thực hiện một triệu mô phỏng Monte Carlo… Nếu các tổ chức sử dụng loại phân tích đó mà họ có thể muốn giảm thiểu sự biến động hoặc, mặt khác, tối đa hóa tỷ lệ Sharpe, họ có thể nên đặt một thứ gì đó từ 2,5 đến 6,5% Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ. “