Giám đốc điều hành Quỹ Soros cho biết Bitcoin không còn là tài sản rìa do đồng đô la Mỹ giảm giá

CIO của Soros Fund Management cho biết rằng Bitcoin không còn nằm ngoài rìa nữa, nhờ sự giảm giá của đồng đô la Mỹ trong năm qua.

Giám đốc thông tin Dawn Fitzpatrick của Soros Fund Management cho biết Bitcoin (BTC) có thể từng được coi là một loại tài sản ngoài lề, nhưng sự lạm phát của đồng đô la Mỹ đã thay đổi điều đó.

Phát biểu với Bloomberg, Fitzpatrick cho biết công ty của cô – một quỹ quản lý tài sản do nhà đầu tư toàn cầu George Soros tạo ra – gần đây đã bắt đầu quan tâm đến Bitcoin.

Fitzpatrick cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng toàn bộ cơ sở hạ tầng xung quanh tiền điện tử thực sự thú vị và chúng tôi đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng đó – và chúng tôi nghĩ rằng đó là điểm uốn”.

Điểm uốn đó đang đến do lạm phát fiat, vốn đã chứng kiến ​​nguồn cung tiền bằng đô la Mỹ tăng 25% chỉ trong năm qua. Fitzpatrick nói:

“Tôi nghĩ khi nói đến tiền điện tử nói chung, chúng ta đang ở một thời điểm thực sự quan trọng, trong đó, một thứ như Bitcoin có thể vẫn là một tài sản ngoài lề, nhưng thực tế là trong 12 tháng qua, chúng tôi đã tăng cung tiền ở Mỹ tăng 25%. “

Quỹ Soros đã thực hiện hai khoản đầu tư vào các dự án tập trung vào tiền điện tử chỉ trong tháng này. Đầu tiên là một phần của vòng tài trợ 200 triệu đô la do NYDIG tổ chức, trong khi vòng thứ hai là khoản đầu tư vào công ty kế toán tiền điện tử, Lukka, đã huy động được 53 triệu đô la vào ngày 25 tháng 3.

Niềm tin của quỹ vào Bitcoin và các công nghệ liên quan của nó dường như tương đồng với nhau bởi sự chán ghét của nó đối với lạm phát fiat nhiều hơn, trong đó Fitzpatrick nói rằng có một nỗi sợ hãi thực sự:

“Vì vậy, thực sự có một nỗi sợ hãi về việc giảm giá các loại tiền tệ fiat. Và khi bạn nghĩ về Bitcoin, tôi không nghĩ về nó như một loại tiền tệ, tôi nghĩ nó như một loại hàng hóa. Nhưng nó là một loại hàng hóa dễ bảo quản, dễ chuyển nhượng. “

Fitzpatrick đã đề cập ngắn gọn đến các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đặc biệt là liên quan đến Trung Quốc, mà cô ấy nói rằng đang di chuyển một cách chiến lược để trở thành động lực đầu tiên trong công nghệ CBDC. Tuy nhiên, ngay cả khi Trung Quốc là nước đầu tiên tung ra một loại tiền kỹ thuật số do tập trung phát hành, Fitzpatrick không nghĩ rằng ảnh hưởng của nó đối với Bitcoin sẽ quá mất ổn định về lâu dài.

Fitzpatrick cho biết: “Họ muốn điều đó được sử dụng trên khắp thế giới và nó là mối đe dọa tiềm tàng đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác,” Fitzpatrick nói thêm, “Tôi nghĩ đó là một mối đe dọa thực sự, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là tạm thời. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ thành công trong việc gây mất ổn định vĩnh viễn cho Bitcoin. ”