Glassnode: 47 nghìn đô la cho thấy sự hỗ trợ trên chuỗi mạnh nhất kể từ khi BTC phá vỡ 11 nghìn đô la

Khoảng 6,5% nguồn cung lưu hành của Bitcoin di chuyển theo chuỗi trong khi thị trường tìm thấy hỗ trợ ở mức 47 nghìn đô la, đại diện cho “một trong những mức tích lũy BTC trên chuỗi lớn nhất” từ trước đến nay.

Công ty phân tích tiền điện tử trực tuyến Glassnode đã báo cáo rằng hỗ trợ trên chuỗi đáng kể đã được tìm thấy cho BTC ở mức khoảng 47.000 đô la, mô tả sự kiện này là hỗ trợ trên chuỗi lớn nhất được xác định kể từ khi Bitcoin vượt qua mức 11.000 đô la vào cuối năm 2020.

Theo báo cáo ngày 8 tháng 3 từ Glassnode, khoảng 1,2 triệu Bitcoin đã được di chuyển trên chuỗi khi giá BTC được giao dịch trong khoảng từ 45.500 đô la đến 48.900 đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất địa phương gần 45.000 đô la vào tuần trước.

CTO của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, lưu ý rằng khoảng 6,5% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã di chuyển theo chuỗi khi hỗ trợ được thiết lập.

Trong khi Glassnode cho rằng các phong trào Bitcoin lớn có thể là dấu hiệu của sự tích lũy, công ty thừa nhận sự gia tăng đột biến trong hoạt động trên chuỗi cũng có thể là do người bán chạy đua để đưa tiền của họ lên sàn giao dịch:

“Một câu hỏi quan trọng mà chúng ta phải đặt ra là liệu khối lượng trên chuỗi này có liên quan đến tích lũy hay thay vào đó là sự vội vàng của người bán.”

Tuy nhiên, các tác giả của báo cáo lưu ý rằng số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã tiếp tục xu hướng giảm gần đây, với 32.500 BTC đã bị rút khỏi các nền tảng tập trung trong tuần qua.

Thanh toán trên chuỗi cũng đã tăng mạnh, với Glassnode báo cáo rằng hơn 10 tỷ đô la đã được thanh toán trên mạng Bitcoin trung bình mỗi ngày trong năm nay. Dữ liệu cho thấy rằng thanh toán hàng ngày đã vượt quá 16 tỷ đô la năm lần vào năm 2021 cho đến nay.

Người dùng Twitter “jtf.capital” lưu ý rằng giá trị thanh toán của Bitcoin vẫn “chỉ tương đương với 0,2% khối lượng thị trường ngoại hối hàng ngày”, nhấn mạnh rằng vẫn còn “nhiều chỗ cho Bitcoin phát triển!”