Grayscale ra mắt Chainlink, Filecoin, BAT Trusts khi Bitcoin Trust đóng lại

Công ty đầu tư tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Grayscale đã tung ra 5 quỹ tín thác mới, trong khi quỹ tín thác lớn nhất là bitcoin (BTC) không có sẵn để đầu tư trở lại.

Họ Grayscale đã được tham gia bởi chuỗi liên kết (LINK), mã thông báo chú ý cơ bản (BAT), phân cấp và (MANA), tệp tin (FIL), livepeer (LPT).

Sau tin tức, LINK tăng 8% trong giờ qua, BAT tăng 12%, MANA – 21%, FIL – 6,5% và LPT, xếp thứ 170 theo vốn hóa thị trường, tăng vọt 106%.

Khoản đầu tư tối thiểu vào các quỹ ủy thác này là 25.000 USD và có 2,5% phí hàng năm. Để so sánh, đó là 50.000 USD trong trường hợp Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), hiện không khả dụng. “Tất cả các quỹ của Grayscale định kỳ đóng cho các mục đích quản trị”, một phát ngôn viên của Grayscale trước đây đã nói với Cryptonews.com. GBTC, hiện nắm giữ 655.140 BTC (36 tỷ USD), đã được mở lại vào tháng 1.

Như đã báo cáo, vào tháng 2, công ty xác nhận rằng họ đang xem xét ít nhất 23 tài sản kỹ thuật số khác nhau “để cung cấp các sản phẩm mới tiềm năng” khi các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đang đạt được sức hút ở Canada và các đối thủ cạnh tranh mới cho Grayscale xuất hiện.

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, nói với Bloomberg: “Tại bất kỳ thời điểm nào, chúng tôi có thể duy trì một danh sách có thể là 30 sản phẩm, có thể là 40 sản phẩm mà chúng tôi muốn đưa ra thị trường”. “Chúng tôi đang cố gắng dung hòa nơi chúng tôi có thể tìm thấy cơ hội hấp dẫn trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và cố gắng điều hòa nơi các nhà đầu tư quan tâm đến việc triển khai vốn.”

Theo ông, “có rất nhiều sản phẩm Grayscale có lịch sử đi trước thời đại của họ một chút, trước khi chúng bắt đầu gây được tiếng vang với các nhà đầu tư.”

Ví dụ, ít được biết đến nhất trong số năm loại tiền điện tử mới là livepeer.

“LPT đóng vai trò là tiền tệ kỹ thuật số bản địa cho Mạng Livepeer, một mạng con trên Mạng Ethereum. Livepeer nhằm mục đích xây dựng một nền tảng để phát và phát video phi tập trung. Bằng cách thu hút một mạng lưới những người tham gia, Livepeer hy vọng sẽ cung cấp một mạng lưới rẻ hơn, có thể mở rộng hơn, và giải pháp chống kiểm duyệt cho cơ sở hạ tầng video “, Grayscale giải thích.

Trong khi đó, Digital Currency Group, công ty mẹ của Grayscale, cho biết vào tháng 3 rằng họ có kế hoạch mua số cổ phiếu trị giá 250 triệu USD của GBTC.

Trong khi các quỹ tín thác khác, chẳng hạn như Bitwise, BlockFi, Osprey Bitcoin Trust và ETF Bitcoin của Canada đang nổi lên, thì các quỹ tín thác Grayscale cho đến nay vẫn là một cách thống trị để các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào tiền điện tử.

Các quỹ tín thác được cấu trúc để giữ tiền điện tử cơ bản, trong khi giá trị của mỗi cổ phiếu phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử được quản lý. Chúng cũng cung cấp một cấu trúc quen thuộc cho kế toán và thuế. Tuy nhiên, không có cách nào để mua lại tiền điện tử cơ bản.

Grayscale Launches Chainlink, Filecoin, BAT Trusts As Bitcoin Trust Closed 102