Hàng triệu người hâm mộ F1 gặp gỡ Crypto.com khi họ hợp tác với Aston Martin

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, Crypto.com đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm để tài trợ cho Đội đua Công thức Một của Aston Martin, trở thành Đối tác toàn cầu chính thức của họ – để “làm việc cùng nhau” trên các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử được kết nối với hệ thống thanh toán và mã thông báo không thể thay thế (NFTs).

Không đội nào tiết lộ giá trị của hợp đồng tài trợ.

“Trong quá trình thỏa thuận kéo dài nhiều năm, các thương hiệu sẽ hợp tác để mang lại những trải nghiệm và cơ hội độc quyền cho các thương nhân và người hâm mộ môn thể thao này”, đội Công thức Một của Aston Martin cho biết trong thông cáo báo chí.

Vẫn chưa rõ chính xác hai nhóm sẽ làm việc gì, nhưng có thể có một số dấu hiệu.

Theo Per Insider, giám đốc điều hành thương mại của Aston Martin F1, Jefferson Slack cho biết họ đặt mục tiêu là “đi đầu trong đổi mới và công nghệ”, do đó, họ cũng ký hợp đồng tài trợ với công ty CNTT Mỹ Cognizant – do đó có tên chính thức. Slack được cho là đã gợi ý rằng thỏa thuận Crypto.com sẽ không chỉ dẫn đến việc thương hiệu của nó được thể hiện trên ô tô, mà họ còn “có kế hoạch làm việc cùng nhau trên các sản phẩm trong không gian tiền điện tử.”

Hơn nữa, Slack được trích dẫn nói: “Có những thứ được gọi là NFT, đó là nơi chúng tôi muốn thúc đẩy điều này, có các hệ thống thanh toán. Chúng tôi muốn cùng với Crypto.com hiểu không gian này.”

Ông nói thêm trong thông cáo báo chí rằng quan hệ đối tác với Crypto.com đặt Aston Martin Cognizant Formula One Team “đi đầu trong sự bùng nổ của tiền điện tử và công nghệ blockchain.”

Lawrence Stroll, Chủ tịch điều hành của đội F1, cho biết ông chắc chắn mối quan hệ hợp tác sẽ “mang lại một cái nhìn mới mẻ cho cả hai doanh nghiệp của chúng tôi và giới thiệu cả hai thương hiệu với khán giả mới”, nói thêm rằng điều đó “cho thấy chúng tôi cũng là một đội rất hiện đại.”

Cryptonews.com đã liên hệ với Crypto.com để đưa ra bình luận.

Bên cạnh ứng dụng của mình, công ty được thành lập vào năm 2016 còn điều hành một sàn giao dịch, thẻ Visa và ví tài chính phi tập trung (DeFi). Như đã báo cáo, công ty tuyên bố họ hiện có 10 triệu người dùng, tăng từ 5 triệu, một con số mà nó đạt được chỉ bốn tháng trước. Hiện nó đang kỳ vọng đạt mốc 100 triệu người dùng vào năm 2023.

Nhà sản xuất ô tô thể thao hạng sang của Anh Aston Martin sẽ trở lại giải đua Grand Prix vào năm 2021 sau 61 năm vắng bóng Công thức 1, dự kiến ​​ra mắt chiếc xe của mình vào thứ Tư. Nhóm nghiên cứu cho biết, sứ mệnh là “sử dụng nền tảng đua xe thể thao toàn cầu để thu hút một làn sóng người hâm mộ mới, giới thiệu công nghệ và sự đổi mới cốt lõi của chúng tôi trong khi đại diện cho các giá trị cộng hưởng với thế giới đang thay đổi mà chúng ta đang sống.”

Trong khi đó, theo Giám đốc điều hành của F1, Stefano Domenicali, lượng khán giả F1 trung bình vào năm 2020 là 87,4 triệu và tổng số khán giả tích lũy trong mùa đạt 1,5 tỷ, vì vậy thỏa thuận này có tiềm năng mang lại sự tiếp xúc lớn cho Crypto.com.

Vào lúc 9:13 UTC sáng thứ Ba, CRO, mã thông báo gốc của Crypto.com, tăng 5% trong ngày qua, giao dịch ở mức giá 0,15 USD. Nó giảm 2% trong một tuần, cũng như tăng 137% trong một tháng và 180% trong một năm.